fbpx

เที่ยงตรงเปิดให้คนกรุงลงทะเบียนฉีควัคซีน 3 ช่องทาง

กรุงเทพฯ 27 พ.ค.- เที่ยงตรงวันนี้ คนกรุงที่ต้องการลงทะเบียนฉีดวัคซีนห้ามพลาด เพราะ กทม.เปิดให้ลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนผ่าน 3 ช่องทาง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนได้รับวัคซีนได้สะดวกและรวดเร็ว


แนวทางการลงทะเบียนดังกล่าว พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยว่าได้จับมือกับภาคเครือข่าย เปิดระบบลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 ในโครงการ “ไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย” ผ่าน 3 ช่องทาง โดยเน้นย้ำการลงทะเบียนในครั้งนี้ เฉพาะคนกรุง ที่มีอายุตั้งแต่ 18-59 ปี และไม่ได้เป็นบุคคล 7 กลุ่มโรค

ช่องทางลงทะเบียนช่องทางแรก คือผ่านเว็บไซต์ ไทยร่วมใจ.com ช่องทางนี้ประชาชนทั่วไปที่ไม่เคยเข้าโครงการรัฐ หรือใครที่เคยเข้าโครงการรัฐ แต่ลบแอปฯ เป๋าตังไปแล้ว สามารถลงทะเบียนนัดหมายได้ผ่านเว็บไซต์เลย


ส่วนช่องทางที่ 2 ลงผ่านแอปฯ เป๋าตัง ใครที่เคยเข้าร่วมโครงการัฐ อย่างโครงการคนละครึ่ง หรืออื่นๆ และมีแอปฯ เป๋าตัง อยู่ในมือถือ ให้เปิดแอปฯ แล้วหาข้อความ “ไทยร่วมใจ” ที่อยู่ด้านล่างของแอปฯ จากนั้นคลิกเข้าไป แต่ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เพราะรัฐมีข้อมูลแล้วในระบบ แค่แจ้งความประสงค์ รอรับ sms และนัดหมาย วันเวลา สถานที่ฉีดได้เลย

และช่องทางที่ 3 เป็นในส่วนของกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน กลุ่มนี้ นอกจากให้ลูกหลานลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ได้แล้ว แต่หากอยากลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนเองก็ให้ไปที่ร้านสะดวกซื้อ อย่าง 7-eleven, Family Mart, Tops Daily และ mini Big C

ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนผ่าน 3 ช่องทางนี้ สามารถเลือกรับวัคซีนได้นอกโรงพยาบาล 25 แห่ง อาทิ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย, เดอะสตรีท รัชดา, เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว, ศูนย์ฉีดวัคซีน SCG สำนักงานใหญ่บางซื่อ, ธนาคารไทยพาณิซย์ สำนักงานใหญ่


นอกจากนี้ กสทช.เปิดให้โทรหมายเลข 1516 เพื่อโทรนัดหมายฉีดวัคซีน ร่วมกับเครือข่ายมือถือ TRUE AIS และ DTAC ด้วย ซึ่งคนลงทะเบียนผ่านช่องทางนี้ จะได้รับการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวไทย ตรวจสอบไปที่เพจไทยร่วมใจฯ พบว่า มีการโพสต์แจ้งเตือนเว็บไซต์ปลอม ที่ทำเลียนแบบ จึงเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ ขอให้ประชาชนสังเกตรายละเอียดให้ดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว