fbpx

คุมประพฤติใช้ระบบสอบปากคำทางจอภาพเลี่ยงโควิด

กรมคุมประพฤติ 25 พ.ค.-กรมคุมประพฤติ ร่วมกับสำนักงานศาลยุติธรรม ใช้ระบบประชุมทางจอภาพ ใช้สอบปากคำจำเลย และกรณีศาลสั่งคุมประพฤติ เพื่อลดความเสี่ยงจากโรคโควิด-19


นายวิตถวัลย์ สุนทรขจิต อธิบดีกรมคุมประพฤติ กล่าวถึงความคืบหน้าในการนำวิธีการสอบปากคำทางจอภาพมาใช้ในภารกิจของกรมคุมประพฤติ ในช่วงการระบาดของโรคโควิด-19 เพื่ออำนวยความยุติธรรมให้กับประชาชนอย่างทั่วถึงและต่อเนื่อง โดยกรมคุมประพฤติ ร่วมกับสำนักงานศาลยุติธรรม ใช้ระบบการประชุมทางจอภาพมาใช้สอบปากคำกับจำเลย และกรณีศาลสั่งคุมความประพฤติ เพื่อลดภาระการเดินทางของผู้ถูกคุมความประพฤติ และลดโอกาสการติดเชื้อหรือสัมผัสกลุ่มเสี่ยงของพนักงานคุมประพฤติ ให้เกิดความปลอดภัยทุกฝ่าย

โดยได้เริ่มดำเนินการแล้วที่กรุงเทพมหานคร กาญจนบุรี นครสวรรค์ และได้เร่งประสานงานกับศาลในเขตพื้นที่ เช่น ลพบุรี สกลนคร แม่ฮ่องสอน เพชรบูรณ์ สุราษฎร์ธานี นครราชสีมา สมุทรปราการ บุรีรัมย์ กาฬสินธุ์


นอกจากนี้ ยังได้ขยายไปยังกลุ่มผู้ตรวจพิสูจน์ในเรือนจำ สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

สลากกินแบ่งรัฐบาลพร้อมจำหน่ายสลาก GLO Official Sellers 44 จุด ผ่าน “เป๋าตัง”

นนทบุรี 18 มิ.ย.-สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลย้ำโครงการ GLO Official Sellers สร้างจุดจำหน่ายให้ประชาชนสามารถหาซื้อสลากได้ตามราคา 80 บาท ในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี มีตัวแทนจำหน่ายสลากร่วมเครือข่าย GLO Official Sellers จำนวน 44 ราย โดยการซื้อ-ขายสลากจะเป็นการจ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน “เป๋าตัง” เพื่อเป็นไปตามวิถีชีวิตใหม่ หรือ New Normal ไร้การสัมผัส สะดวกสบายและปลอดภัย

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝน ตอ. ตก 40% ของพื้นที่

กรมอุตุฯ เผยประเทศไทยยังมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ภาคตะวันออก ตก 40% ของพื้นที่ ส่วน กทม.-ปริมณฑล ตก 20% คลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังอ่อน

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน