fbpx

สธ.ผนึก4โอเปอร์เรเตอร์ เปิดให้ ปชช.ลงทะเบียนฉีดวัคซีน

สธ.24 พ.ค.-สธ.ผนึกกำลัง 4 โอเปอร์เรเตอร์ “เอไอเอส-ดีแทค-ทรู-NT” เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนออนไซท์ฉีดวัคซีนโควิดที่สถานีกลางบางซื่อ หลังมีการระดมฉีดในกลุ่มบุคลากรขนส่งแล้ว คาดฉีดได้วันละ10,000 คน เริ่ม 7 มิ.ย.นี้


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวในการแถลงข่าวกรณีการให้บริการฉีดวัคซีน ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ว่า วัตถุประสงค์ของการฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ เพื่อมารองรับบุคลากรภาคการขนส่งสาธารณะที่ทำงานอยู่ในระบบกว่า 380,000 คนให้ได้รับบริการวัคซีนอย่างรวดเร็ว จากนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนไว้ให้ฉีดในประชากรจำนวนมาก โดยได้ดึง 4 โอเปอร์เรเตอร์ ได้แก่ เอไอเอส , ดีแทค , ทรู และบริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT ระดมฉีดแก่ประชาชนให้มากที่สุด

โดยที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อนี้ คาดว่าสามารถรองรับและให้บริการฉีด 10,000 คนต่อวัน ซึ่งจำนวนนี้ 5,000 คน จะเปิดเป็นกึ่ง On site เพื่อขยายการให้บริการแก่ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งในส่วนการจองคิว ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือที่มีประสบการณ์ด้านจัดการคิว แต่ละข่ายจะมาช่วยรับลงทะเบียนและนัดวัน เวลาฉีดวัคซีน ที่สถานีกลางบางซื่อ แก่ประชาชนที่ใช้บริการของเครือข่ายนั้น ๆ อำนวยความสะดวกโดยสื่อสารไปยังลูกค้า ให้แจ้งควมประสงค์ได้ท้งวางเว็ปไซต์ Call Center และบริการเคาท์เตอร์หน้าร้านของแต่ละเครือข่าย แจ้งประวัติข้อมูล เมื่อเสร็จจะได้รับบอร์ดดิ้งพาส ในรูปของ QR code ไปยื่น ณ จุดฉีดในวันและเวลาที่นัดไว้ เพื่อให้สามารถบริหารจัดการจำนวนคนให้ได้ตามกำหนด รอบละ 1,000 คน วันละไม่เกิน 5 รอบ ในส่วนของ On site โดยจะเริ่มเปิดให้บริการฉีด 7 มิ.ย.นี้


ด้าน นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ กล่าวว่า ไม่ต้องกังวลเรื่องระบบ “หมอพร้อม” ประชาชนทั่วไปสามารถจองคิววัคซีนได้ทุกช่องทางที่แต่ละพื้นที่เปิดขึ้นมาเพื่ออำนวยความสะดวก ส่วนหมอพร้อมจะเป็นส่วนหลังการฉีดวัคซีนที่ทุกคนจะต้องโหลดเพื่อติดตามอาการหลังฉีดและแจ้งนัดหมายกำหนดรับวัคซีนเข็ม 2 รวมถึงเป็นช่องทางส่งใบรับรองกรณีฉีดวัคซีนครบโดสแล้วด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป