fbpx

วันแรกฉีดวัคซีนที่สถานีกลางบางซื่อ

กรุงเทพฯ 24 พ.ค.- การฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ วันแรกมีบุคลากรด่านหน้าในระบบคมนาคมขนส่ง ผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะ แท็กซี่ จักรยานยนต์รับจ้างจำนวนมากที่ลงทะเบียนไว้ มารอเข้ารับการฉีดวัคซีนตั้งแต่เช้า ซึ่งวันนี้คาดว่าจะมีการฉีดวัคซีนกว่า 4,000 ราย


บรรยากาศที่สถานีกลางบางซื่อ ซึ่งถูกใช้พื้นที่เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ เพื่อฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้แก่บุคลากรด่านหน้า ผู้ให้บริการรถโดยสารสาธารณะในระบบขนส่งต่างๆ โดยมีผู้ให้บริการรถแท็กซี่และจักรยานยนต์รับจ้าง รวมถึงหน่วยงานให้บริการต่างๆ มารอเพื่อรับการฉีดวัคซีนตั้งแต่ก่อนเวลา 07.00 น. โดยนอกจากผู้ประกอบการรถโดยสารสาธารณะทั่วไปแล้วในวันนี้ บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้า กรุงเทพ จำกัด (มหาชน) หรือ BEM ได้ส่งบุคลากรด่านหน้า เจ้าหน้าที่ประจำสถานีรถไฟฟ้าต่างๆ ประมาณ 200 คนเข้ารับการฉีดวัคซีนด้วย ทั้งนี้ ในตลอดวันนี้คาดว่าจะมีบุคลากรด้านหน้าได้รับการฉีดวัคซีนมากกว่า 4,000 ราย ซึ่งเป็นไปตามยอดผู้ลงทะเบียนเข้ามาขอรับการฉีด โดยยอดผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนจะเพิ่มเป็น 6,000 คนในวันพรุ่งนี้ และจะเพิ่มขึ้นเป็นมากกว่า 7,000 คน ในพุธวันที่ 26 พ.ค. ส่วนในวันพฤหัสบดีที่ 27 พ.ค. ก็จะเพิ่มเป็น 8,000 คน และหลังจากนั้น จะเพิ่มเป็นวันละ 10,000 คน

สำหรับการจัดพื้นที่อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ฉีดวัคซีนเช้านี้ มีการแบ่งพื้นที่ตั้งแต่ประตูทางเข้า เมื่อผู้รับการฉีดวัคซีนมาถึงในส่วนของรถสาธารณะ จะมีจุดพักนั่งรอ ที่บริเวณประตูทางเข้า 1-2 ส่วนประตูที่ 3 เป็นที่นั่งพักรอของหน่วยงานราชการ รัฐวิสาหกิจ ผู้ให้บริการขนส่ง รวมถึงผู้ให้บริการภาคเอกชนที่ส่งบุคลากร เข้ารับการฉีด โดยมีการประกาศย้ำให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุข


สำหรับขั้นตอนการเข้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ที่สถานีกลางบางซื่อ แบ่งออกเป็น 4 ขั้นตอนด้วยกันคือ
จุดที่ 1 เริ่มจากการชั่งน้ำหนัก วัดความดัน
จุดที่ 2 ลงทะเบียนเซ็นใบยินยอมฉีดวัคซีน
จุดที่ 3 ฉีดวัคซีน
จุดที่ 4 รอพักสังเกตอาการ 30 นาที

คาดว่าจะใช้เวลาตั้งแต่จุดที่ 1 ถึงจุดที่ 4 ประมาณคนละ 45 นาที โดยมีการตั้งเป้าว่า ใน 1 ชั่วโมงจะสามารถฉีดวัคซีนได้ 900 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อาจารย์ ม.ดัง มือเป็นแผล หั่นหมูจนติดเชื้อดับ

ชาวพิษณุโลกผวาโรคไข้หูดับ หลังมีผู้เสียชีวิต 1 ราย เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย โดยซื้อหมูจากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งมาหั่นเป็นชิ้น เพื่อทำหมูกระทะ แต่มือคนหั่นมีแผล ทำให้เชื้อเข้าไปในกระแสเลือด สุดท้ายเสียชีวิตด้วยโรคไข้หูดับ

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนหนักบางแห่ง กทม.ตก 20%

กรมอุตุฯ เผยภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 20% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ