fbpx

เปิดทดสอบระบบศูนย์ฉีดวัคซีน ม.เกษตร บางเขน

กทม. 23 พ.ค.-เปิดทดสอบระบบ “ศูนย์ฉีดวัคซีน covid-19 ภาคสนาม” แห่งแรก ม.เกษตร บางเขน คาดให้บริการประชาชนได้ มิ.ย.นี้

(23 พ.ค. 64) เวลา 08.30 น. นางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการทดสอบระบบการให้บริการฉีดวัคซีน covid-19 ภาคสนาม นำร่องแก่บุคลากรมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน อายุ 55 – 60 ปี จำนวน 1,000 คน โดยทีมแพทย์จากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ณ อาคารจักรพันธ์เพ็ญศิริ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน เขตจตุจักร โดยมี นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ศาสตราจารย์คลินิก แพทย์หญิงโฉมศรี โฆษิตชัยวัฒน์ อธิการบดีวิทยาลัยวิทยาศาสตร์การแพทย์เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ดร.จงรัก วัชรินทร์รัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้อำนวยเขตบางเขน ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ และผู้อำนวยการเขตจตุจักร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผู้บริหารราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้ข้อมูลและตรวจเยี่ยมตามจุดต่าง ๆ ซึ่งการทดสอบระบบการให้บริการฉีดวัคซีน covid-19 ภาคสนามในวันนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อย


สำหรับระบบฉีดวัคซีน covid-19 ภาคสนาม ที่นำมาทดลองใช้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน (มก.บางเขน) เป็นแห่งแรกนั้น เกิดขึ้นโดยความร่วมมือและการสนับสนุนจากกรุงเทพมหานคร และราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ทั้งนี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบฉีดวัคซีน ให้สามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว รองรับผู้รับบริการได้เป็นจำนวนมาก โดยสามารถดำเนินการได้ในภาคสนาม นอกโรงพยาบาลที่มีขนาดของพื้นที่และอุปกรณ์สารสนเทศที่จำกัด และใช้เจ้าหน้าที่จำนวนน้อย โดยในวันนี้ตั้งแต่เวลา 9.00 -15.00 น. จะเป็นการเปิดทดสอบระบบการฉีดวัคซีน Covid-19 ภาคสนามแก่บุคลากร มก.บางเขน อายุ 55-60 ปี ก่อน จำนวน 1,000 คน และจะทยอยฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากร มก.บางเขน ที่มีอายุต่ำกว่า 55 ปี จนครบทุกคน ภายในวันพุธที่ 26 พ.ค.64 วันละประมาณ 1,000-1,500 คน รวมจำนวน 6,000 คน จากนั้น ทาง มก. จะใช้ระบบนี้ในการฉีดวัคซีนให้กับนิสิต ตลอดจนประชาชนกทม.ในพื้นที่ใกล้เคียงโดยเร็วต่อไป ตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับการจัดสรร คาดว่าจะให้บริการประชาชนได้ในเดือน มิ.ย.นี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว