fbpx

1 สัปดาห์ รพ.บุษราคัม หายป่วยกลับบ้านแล้ว 6 ราย

สธ. 21 พ.ค.-สธ.เผยผลการดำเนินงาน 1 สัปดาห์ที่ผ่านมาของ รพ.บุษราคัม มีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 6 ราย ขณะนี้รับดูแลผู้ป่วยรวม 506 ราย วันนี้รับผู้ป่วยใหม่ 79 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 480 ราย ส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยกลุ่มอาการเล็กน้อย


วันนี้ (21 พ.ค.) ที่โรงพยาบาลบุษราคัม นพ.ธงชัย กีรติหัตถยากร รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้สัมภาษณ์ว่า ตั้งแต่วันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ซึ่งเป็นเวลาครบ 1 สัปดาห์แล้ว ที่เปิดดำเนินการโรงพยาบาลบุษราคัม ผลการดำเนินงานล่าสุด ข้อมูล ณ วันที่ 20 พฤษภาคม 2564 เวลา 23.00 น. มีผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านได้แล้ว 6 ราย รับผู้ป่วยใหม่ 79 ราย ปัจจุบันดูแลผู้ป่วยรวม 506 ราย ส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล จำนวน 20 ราย ผู้ป่วยที่อยู่ระหว่างการรักษา 480 ราย เป็นผู้ป่วยกลุ่มอาการเล็กน้อย 338 ราย และกลุ่มอาการปานกลาง 142 ราย มีเตียงรองรับอีก 603 เตียง

นอกจากนี้ยังมีบุคลากรทางการแพทย์ ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขจากทั่วประเทศ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาปฏิบัติหน้าที่ในการดูแลรักษาผู้ป่วย ภาพรวมขณะนี้ถือว่าระบบการบริหารจัดการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย


นพ.ธงชัย กล่าวต่อว่า ขณะนี้มีผู้มีจิตศรัทธานำอุปกรณ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ อาหาร น้ำดื่ม มามอบให้จำนวนมาก โดยในวันนี้ น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และคณะ นำอาหารปรุงสำเร็จ 300 กล่อง นม UHT 1,620 กล่อง และน้ำดื่ม 300 แพ็ก มามอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยที่รักษาอยู่ใน รพ.บุษราคัม กระทรวงสาธารณสุข ขอขอบคุณน้ำใจและความห่วงใยที่มีต่อบุคลากรทางการแพทย์และผู้ป่วยโควิด-19 การสนับสนุนในครั้งนี้เป็นการแสดงให้เห็นว่า ในยามที่ประเทศมีวิกฤติ หน่วยงานทั้งรัฐและเอกชนมีความเป็นห่วงเป็นใยที่จะร่วมกันต่อสู้และช่วยเหลือกัน เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายผ่านพ้นไปได้อย่างราบรื่น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

กระบี่สั่งปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อม หลังพบคนมาเที่ยวติดโควิด

เทศบาลตำบลห้วยน้ำขาว จ.กระบี่ ประกาศปิดน้ำพุร้อนเค็มคลองท่อมชั่วคราว หลังพบไทม์ไลน์ผู้ที่เดินทางมาจาก จ.ยะลา ติดโควิด 4 ราย มาเที่ยวน้ำพุร้อนเค็ม

“ซิโนฟาร์ม” ลอตแรกถึงไทยพรุ่งนี้ 1 ล้านโดส

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ แจ้งวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ลอตแรก 1 ล้านโดส ส่งถึงไทยพรุ่งนี้ กำหนดฉีดพร้อมกันทั่วประเทศ 25 มิ.ย.