fbpx

ททท.เพชรบุรี เชื่อ คลัสเตอร์เขาย้อย คุมได้ ก่อนเปิดท่องเที่ยว 1 ต.ค.

สำนักข่าวไทย 21 พ.ค.- ททท.สำนักงานเพชรบุรี มั่นใจมาตรการของจังหวัด ควบคุม คลัสเตอร์โรงงานเขาย้อย ไม่กระทบแผนเปิดชะอำ รับนักท่องเที่ยวต่างชาติ 1ก.ค. ขณะที่ผู้ประกอบการโรงแรม เร่งจัดเตรียมพื้นที่และ ได้รับมาตรการฐานSHA  เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้นักท่องเที่ยว


นางสาวชมพู  มฤศโชติ ผู้อำนวยการททท.สำนักงานเพชรบุรี กล่าวถึง กรณีการแพร่ระบาดของโควิด-19  คลัสเตอร์โรงงานในพื้นที่อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี จำนวนมาก ว่า ถือเป็นคลัสเตอร์ใหญ่ และมีคนงานจำนวนมากที่อาศัยในหลายพื้นที่ของจังหวัด เชื่อว่า ทางจังหวัดจะสามารถควบคุมสถานการณ์ได้ในเร็ววัน ทั้งมาตรการเร่งตรวจเชิงรุก ปิดโรงงาน 14 วัน จำกัดการเข้าออกพื้นที่  และไม่น่าจะส่งผลต่อแผนการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ของพื้นที่อำเภอชะอำ วันที่ 1 ตุลาคมนี้   ซึ่งยังมีระยะเวลาอีก หลายเดือน ในการควบคุม เร่งฉีดวัคซีน ซึ่งขณะนี้ ทางฝั่งผู้ประกอบการท่องเที่ยวของชะอำ และผู้ประกอบการโรงแรม  มีการเตรียมความพร้อมรองรับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมา  รวมทั้งผู้ประกอบการที่จะรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ต่างได้รับมาตรการSHA  หรือ มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย แล้ว  ทั้งนี้หากเป็นสถานการณ์ปกติ พื้นที่ชะอำ จะเป็นนักท่องเที่ยวไทย 80% และเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติ 20%   และจะเริ่มเดินทางมาท่องเที่ยวในช่วงเดือน กรกฏาคม-สิงหาคม  หวังให้การควบคุมทำได้โดยเร็ว การแผนเดินหน้าฉีดวัคซีนให้เป็นไปตามเป้า เพื่อสร้างความเชื่อให้มั่นให้กับทั้งผู้ประกอบการ และนักท่องเที่ยว ให้ผู้ประกอบการกลับมามีรายได้ อีกครั้ง .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป