fbpx

หลักสี่เตรียมฉีดวัคซีน 7 ชุมชนรอบแคมป์ก่อสร้าง

กทม.21 พ.ค.- เขตหลักสี่ เตรียมฉีดวัคซีนโควิดเร่งด่วน 7 ชุมชนรอบแคมป์คนงานซอยยายผล เพื่อจำกัดวงแพร่ระบาด 25-29 พ.ค.ณ โรงเรียนบางเขน (ไว้สาลีอนุสรณ์)


นายสมบัติ กนกทิพย์วรรณ ผู้อำนวยการเขตหลักสี่ กทม. แจ้งว่า ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 กรณีแคมป์คนงาน(ที่พัก) บมจ.อิตาเลียนไทยฯ ซอยยายผล เขตหลักสี่ ซึ่งจากผลการตรวจค้นหาเชื้อเชิงรุกคนงานทั้งหมด1,667 ราย พบว่ามีคนงานติดเชื้อจำนวน 1,081 คน โดยผู้ติดเชื้อบางส่วนเข้าสู่การรักษาพยาบาลแล้ว บางส่วนอยู่ระหว่างรถพยาบาลมารับตัวไปรักษา โดยคนงานทุกรายมีสถานพยาบาลรองรับเรียบร้อยแล้ว

ขณะเดียวกันสำนักงานเขตหลักสี่ได้ดำเนินการตรวจคัดกรองเชิงรุกประชาชนในชุมชนโดยรอบแคมป์คนงาน 7 ชุมชน พร้อมทั้งจะดำเนินการฉีดวัคซีนเร่งด่วนเพื่อเป็นภูมิคุ้มกันเสริมและจำกัดวงการแพร่ระบาดไม่ให้ขยายในวงกว้าง ในวันที่ 25-29 พ.ค.64 ณ โรงเรียนบางเขน (ไว้สาลีอนุสรณ์) ซึ่งผู้ที่จะเข้ารับวัคซีนเป็นผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไปตามข้อกำหนดการฉีดวัคซีน มีชื่ออยู่ในทะเบียนบ้าน 7 ชุมชน ได้แก่ ชุมชนอยู่แล้วรวย ชุมชนแฟลตตำรวจอิสระ ชุมชนแฟลตตำรวจส่วนกลางทุ่งสองห้อง ชุมชนกองบัญชาการศึกษา ชุมชนมิตรประชาพัฒนา ชุมชนเปรมสุขสันต์ และชุมชนคนรักถิ่น โดยต้องไม่เป็นผู้ป่วยโควิดและผู้สัมผัสเสี่ยงสูง และผ่านการคัดกรองเชิงรุกโควิด-19 แล้ว เพื่อความปลอดภัยของส่วนรวม


ทั้งนี้ สำนักงานเขตหลักสี่ ได้จัดทำบัญชีรายชื่อตามทะเบียนบ้าน รวมถึงสำรวจผู้พักอาศัยห้องเช่าใน 7 ชุมชนดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่เขตจะแจกบัตรเข้ารับวัคซีนแก่ผู้ที่มีรายชื่อและมีคุณสมบัติตามที่กำหนด โดยขอให้นำบัตรประจำตัวประชาชนและปากกาส่วนตัวมาในวันฉีดวัคซีนด้วย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน