fbpx

สธ.เพิ่มจุดฉีดวัคซีนบุคลากรการแพทย์ หน่วยงาน องค์กร

สธ.20 พ.ค.-“อนุทิน” ให้สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับบุคลากรทางการแพทย์ส่วนกลาง และหน่วยงาน/องค์กรที่ขอรับการสนับสนุนล่วงหน้า ระยะต่อไปจะช่วยฉีดให้ประชาชนพื้นที่ชุมชนรอบกระทรวงฯ ที่ลงทะเบียนผ่านสถานบริการใน จ.นนทบุรี


วันนี้ (20 พ.ค.) ที่สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ นพ.เกียรติภูมิ วงศ์รจิต ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมการทดสอบระบบให้บริการวัคซีนโควิด-19 ที่ศูนย์บริการฉีดวัคซีน สำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข

นายอนุทิน ให้สัมภาษณ์ว่า ได้สั่งการให้ปลัด สธ. จัดศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 สำหรับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในกระทรวงสาธารณสุข ให้ได้รับการฉีดครอบคลุมทุกคนโดยเร็ว ลดภาระสถานบริการที่จะต้องให้บริการประชาชน ฉีดวัคซีนได้ครอบคลุมตามเป้าหมาย ระยะต่อไปจึงจะฉีดให้ประชาชนพื้นที่ชุมชนรอบกระทรวงสาธารณสุขที่ลงทะเบียนผ่านสถานบริการในจังหวัดนนทบุรี


ด้านปลัด สธ. กล่าวว่า ในการฉีดวัคซีนได้จัดขั้นตอนครบตามมาตรฐานกรมควบคุมโรค มีการเว้นระยะห่างทุกขั้นตอน จุดพักสังเกตอาการ 30 นาที พร้อมจุดปฐมพยาบาล ให้บริการได้วันละ 300 คน มีอาจารย์พยาบาลจากวิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนีกรุงเทพมหานคร วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี นพรัตน์วชิระ เป็นผู้ฉีดวัคซีน โดยระยะแรกฉีดให้กับบุคลากรทางการแพทย์และเจ้าหน้าที่ในสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข และกรมต่างๆ ที่ลงทะเบียนไว้ รวมทั้งหน่วยงาน องค์กรที่ขอรับการสนับสนุนล่วงหน้า หลังจากฉีดครบแล้ว ในระยะต่อไปจะประสานกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนนทบุรี ส่งรายชื่อประชาชนในชุมชนรอบกระทรวงฯ ที่ลงทะเบียนกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล เพื่อมารับการฉีดต่อไป.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตร.ท่องเที่ยวเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 1 สัปดาห์

ดาบตำรวจหญิงเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ 1 สัปดาห์ แพทย์ระบุหัวใจวายเฉียบพลัน พี่สาวเผยผู้ตายร่างกายแข็งแรงดี

คาด 2-3 เดือน โควิดในไทยเป็นสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย)

อธิบดีกรมวิทย์ คาดไม่เกิน 2-3เดือน โควิดสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) ระบาดในไทยแทนที่อัลฟา (อังกฤษ) หลังพบว่าเชื้อแพร่เร็วกว่าอัลฟา 40% พร้อมเจอคนป่วยใน รพ.กลางเมืองนับสิบคน

ญาติโวยยายเสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน 8 วัน

ญาติโวยยายวัย 80 ปี ฉีดวัคซีนแอสตราฯ เข็มแรก 8 วัน เสียชีวิต ขณะที่หลานโพตส์เสียใจสุดๆ เหมือนเป็นคนผิด เพราะพายายไปฉีดเอง ก่อนไปฉีดยายแข็งแรงดี แม้จะเป็นโรคหัวใจ

หนุ่มเชียงใหม่กังวลได้รับวัคซีน 2 เข็ม ต่างชนิดกัน

ชายวัย 51 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดหลังฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม มาดูใบรับรอง พบได้วัคซีนต่างชนิดกัน ข้องใจแค่บันทึกข้อมูลผิด หรือเป็นความตั้งใจ เกรงมีผลข้างเคียง

ข่าวแนะนำ

กรมสรรพสามิตแจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม

โฆษกกรมสรรพสามิต ชี้แจงกรณีเจ้าหน้าที่ให้คำแนะนำผู้ขายน้ำส้ม ยันไม่ได้เรียกค่าปรับ 12,000 บาท ตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

ชาวสมุทรสงครามแห่จองฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มคึกคัก

อบจ.สมุทรสงคราม เปิดลงทะเบียนรับจองฉีดวัคซีน “ซิโนฟาร์ม” ที่ขอจัดซื้อจากราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ 20,000 โดส ปรากฏว่ามีผู้สนใจมาลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก