fbpx

อนุทิน เยี่ยมจุดฉีดวัคซีน ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์

สธ.20 พ.ค.-อนุทิน เยี่ยมจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด- 19 ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ช่วยกระจายจุดบริการเพิ่มการเข้าถึงประชาชน ศึกษากระบวนการลงทะเบียน และจัดบริการรวดเร็ว เพื่อแชร์ข้อมูล สธ.สำหรับในช่วงที่มีวัคซีนเข้ามามาก


วันนี้ (20 พ.ค.) ที่ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ กรุงเทพมหานคร นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วย นพ.ประพนธ์ ตั้งศรีเกียรติกุล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข เยี่ยมชมจุดให้บริการวัคซีนโควิด-19 ของราชวิทยาลับจุฬาภรณ์ โดยมี ศ.นพ.นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ให้การต้อนรับ

นายอนุทินให้สัมภาษณ์ว่า ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้จัดทำโครงการนำร่องเพื่อศึกษากระบวนการลงทะเบียนและกระบวนการจัดฉีดวัคซีนโควิด-19 รวดเร็ว แชร์ข้อมูลให้กับกระทรวงสาธารณสุข ซึ่งเป็นหน่วยงานหลักในการบริหารจัดการวัคซีนเพื่อให้เกิดความรวดเร็วของระบบบริการในช่วงที่มีวัคซีนจำนวนมากในเดือนมิถุนายน


นอกจากนี้การที่ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์เปิดศูนย์ฉีดวัคซีน เป็นการช่วยแบ่งเบางานของกระทรวงสาธารณสุขในการให้บริการประชาชน และเพิ่มการเข้าถึงมากยิ่งขึ้น นับเป็นการช่วยเหลือกัน

นายอนุทิน กล่าวต่อว่า ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ได้เริ่มโครงการฉีดวัคซีนโควิด-19 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่น่าสนใจคือมีระบบบริการที่รวดเร็ว ให้บริการได้วันละประมาณ 1,000-1,500 คน จากการลงทะเบียนออนไลน์ผ่านระบบของราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์มาแล้วเท่านั้น ซึ่งผู้รับบริการจะได้รับคิวอาร์โค๊ดมายื่นยังจุดบริการเมื่อถึงกำหนดนัดหมาย ทำให้ประชาชนได้รับบริการที่รวดเร็วและไม่เกิดความแออัด โดยราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์มีการปรับระบบบริการมาอย่างต่อเนื่อง และจะขยายให้ได้วันละประมาณ 2,500 ราย ในสัปดาห์ต่อๆ ไปหรืออาจจะเพิ่มจำนวนขึ้นอีกได้

“รัฐบาลจะฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทุกคนและต้องการให้ฉีดให้โดยเร็วที่สุด โดยมีการบริหารจัดการคิวให้เกิดความเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งช่องทางการเข้ารับการฉีดวัคซีนในแต่ละแห่งมีระบบที่แตกต่างกัน แต่สิ่งหนึ่งที่ประชาชนที่ฉีดวัคซีนแล้วจะได้รับเหมือนกันคือ จะลดความเสี่ยงของการรับเชื้อ แพร่เชื้อ ลดความเสี่ยงจากการป่วยหนัก และเสียชีวิตจากโรคโควิด 19 ซึ่งกระทรวงสาธารณสุขจะพยายามจัดระบบบริการให้มีความสะดวกสบายมากที่สุด” นายอนุทินกล่าว


ทั้งนี้ ศูนย์บริการวัคซีนราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ได้รับการกระจายวัคซีนภายใต้การบริหารจัดการของกรุงเทพมหานคร ในส่วนขั้นตอนการรับบริการ จะเป็นการลงทะเบียนออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ https://vaccinecovid19.cra.ac.th / ซึ่งผู้ที่ลงทำเบียนจะได้รับแจ้งสิทธิ์ทาง SMS เพื่อให้ลงวันเวลา นัดหมายด้วยตนเอง รับคิวอาร์โค๊ดเพื่อมายื่นยังจุดบริการเมื่อถึงกำหนดนัดหมาย ส่วนผู้ไม่สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ จะมีจุดให้บริการประชาชนสำหรับลงทะเบียน Online ไว้ด้วย.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป