fbpx

รพ.ศรีมโหสถ งดตรวจผู้ป่วยนอก 14 วันหลังพบคนไข้ติดโควิด

ปราจีนบุรี 20 พ.ค.-รพ.ศรีมโหสถ ประกาศลดการให้บริการผู้ป่วยนอกทั่วไป เป็นเวลา 14 วัน เนื่องจากบุคลากรทางการแพทย์ต้องถูกตัว หลังตรวจพบคนไข้ที่นอนรักษาตัวใน รพ.ติดเชื้อโควิด

วันนี้ (20 พ.ค.) นายสุทธิพงษ์ อาจกมล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศรีมโหสถ อ.ศรีมโหสถ จ.ปราจีนบุรี ได้ลงนามในประกาศโรงพยาบาลศรีมโหสถ เรื่องตรวจพบผู้ป่วยที่นอนพักรักษาในโรงพยาบาลติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ระบุว่า ด้วยปรากฏว่าเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2564 มีการตรวจพบผู้ป่วยที่นอนพักรักษาอยู่ในโรงพยาบาลศรีมโหสถติดเชื้อโควิด19 ทำให้บุคลากรทางการแพทย์ของโรงพยาบาลฯ เสี่ยงต่อการติดเชื้อ และมีความจำเป็นต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม – 1 มิถุนายน 2564


จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โรงพยาบาลศรีมโหสถจึงจำเป็นต้องขอลดการให้บริการผู้ป่วยทั่วไป หรือการตรวจสุขภาพ การขอใบรับรองแพทย์ ยกเว้น รายที่จำเป็นเร่งด่วนฉุกเฉิน ในสถานการณ์ที่บุคลากรทางการแพทย์ถูกกักตัว เพื่อสงวนบุคลากรทางการแพทย์ที่ยังปฏิบัติงานได้ในการดูแลผู้ป่วยที่จำเป็น

กรณีผู้ป่วยที่มีนัดรักษาและรับยาต่อเนื่องในช่วงเวลาดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ 037-276413 ต่อ 143 (คลินิกโรคเรื้อรัง ) ทั้งนี้ โรงพยาบาลฯจะแจ้งข้อมูลให้ทราบเพิ่มเติม หากมีสถานการณ์เปลี่ยนแปลง และขออภัยในความไม่สะดวกต่อผู้รับบริการด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สดร. แจงแสงวาบ-เสียงดังสนั่น หลายพื้นที่ภาคเหนือ เป็นดาวตกชนิดระเบิด

สดร. แจงกรณี “เห็นแสงวาบและมีเสียงดังสนั่น” หลายพื้นที่ภาคเหนือของไทย ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิ.ย.) คาดเกิดจาก ดาวตกชนิดระเบิด (Bolide) ไม่มีรายงานความเสียหาย

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ข่าวแนะนำ

กนง.คงดอกเบี้ย 0.5% รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – กนง.มีมติเอกฉันท์คงดอกเบี้ยนโยบายไว้ที่ระดับร้อยละ 0.5 ต่อปี รับโควิดระลอก 3 ทำเศรษฐกิจไทยวูบ พร้อมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือโตร้อยละ 1.8 ส่วนปี 65 เหลือโตร้อยละ 3.9

“น้องโมเดล” กลับสู่อ้อมกอดแม่อีกครั้ง

พนักงานสอบสวนเตรียมคุมตัวพี่เลี้ยงที่ก่อเหตุฝังอำพรางศพเด็กหญิง 2 ขวบ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ขณะที่ “น้องโมเดล” ลูกสาวอีกคนกลับมาสู่อ้อมกอดของแม่แล้ว