fbpx

ผู้ต้องขังติดเชื้อเพิ่ม 999 สะสมกว่า 1.3 หมื่นราย

กรมราชทัณฑ์ 20 พ.ค. – กรมราชทัณฑ์ เผยยอดผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 วันนี้ 999 ราย รวมยอดติดเชื้อใน 11 เรือนจำ รวม 13,534 ราย


นพ.วีระกิตติ์ หาญปริพรรณ์ รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรมแถลงสถานการณ์ผู้ต้งขังติดเชื้อ ว่า ยอดผู้ต้องขังติดเชื้อเพิ่มวันนี้ (20พ.ค.) 999 ราย ทำให้มียอดผู้ต้องขังติดเชื้อรวม 13,534 ราย ในเรือนจำ 11 แห่ง ได้แก่ เรือนจำกลางเชียงใหม่ เรือนจำพิเศษกรุงเทพ ทัณฑสถานหญิงกลาง เรือนจำกลางคลองเปรม เรือนจำพิเศษธนบุรี เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ทัณฑสถานบำบัดกลาง เรือนจำจังหวัดนนทบุรี เรือนจำกลางบางขวาง เรือนจำพิเศษมีนบุรี

โดยคัดแยกประเมินความรุนแรงของผู้ติดเชื้อตามมาตรการสาธารณสุข 3 ระดับ แบ่งเป็น 1.ไม่มีอาการ หรืออาการเล็กน้อย 2.ระดับ มีอาการต้องรับออกซิเจนระดับต่ำสูง และ 3.ระดับต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ


ขณะนี้มีทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ร่วมกับ รพ.แม่ข่าย จัดห้องไอซียูรองรับ โดยมีไอซียูในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ 15 เตียง เตรียมขยายเพิ่ม 9 เตียง และมีเครื่องไฮโฟออกซิเจน 12 เครื่อง เพื่อให้เกิดความปลอดภัย จัดบุคลากรให้การดูแลให้มากที่สุด

รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ กล่าวอีกว่า ผู้บริหารกรมราชทัณฑ์ได้เข้าพบนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และ นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เพื่อจัดสรรวัคซีนให้ฉีดกับผู้ต้องขังและเจ้าหน้าที่ ให้ได้คลายกังวล โดยได้ร่วมกันจัดทำแผนเพื่อทยอยจัดส่งต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงเปิดประเทศ

ราชวิทยาลัยอายุรแพทย์ฯ ห่วงนโยบายเปิดประเทศใน 120 วัน ออกประกาศเสนอ 6 ประเด็น โดยเฉพาะการจัดทำมาตรการรับนักท่องเที่ยวที่ให้ความสำคัญกับการควบคุมโรคมากกว่าการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว

คลังเชิญชวนลงทะเบียน “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

คลังเชิญชวนลงทะเบียนโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ ช่วงบ่าย ยอดเกือบ 2 แสนราย ย้ำ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ไม่เกี่ยวข้องกับมาตรการช้อปดีมีคืน หักลดหย่อนภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา

ฉลามวาฬว่ายน้ำเข้าใกล้เรือเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน

กรมอุทยานแห่งชาติฯ เผยแพร่ภาพ “ฉลามวาฬ” ขนาดใหญ่ว่ายน้ำเข้ามาใกล้เรือที่ปฏิบัติงานเก็บกู้ซากอวนที่เกาะโลซิน จ.ปัตตานี พร้อมระบุ “น้องมาให้กำลังใจ” และ “เจ้าจุดก็เป็นห่วงทะเล” สร้างความดีใจให้เจ้าหน้าที่ทุกคน