fbpx

พม.เร่งเครื่อง “เรามีเราฯ” ช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด

กรุงเทพฯ 20 พ.ค.- ก.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินหน้ากิจกรรม “เรามีเรา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เราจะตามไปช่วย” ส่งความช่วยเหลือถึงมือผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19


นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. เป็นประธานรับมอบสิ่งของบริจาคจากภาคเอกชน และคณะบุคคลต่างๆ ภายใต้กิจกรรม “เรามีเรา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เราจะตามไปช่วย” โดยปล่อยขบวนรถ พม.ตระเวนแจกเครื่องอุปโภคบริโภคให้กลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 50 เขตของกรุงเทพมหานคร หลายพันชุมชน ให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงที่ขึ้นทะเบียนไว้กว่า 10,000 คน ได้รับความเดือดร้อน รวมถึงคนชราและเด็กที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านพักตามชุมชน หลังคนใกล้ชิดถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด หรือเป็นกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัว ไม่สามารถประกอบอาชีพ และดูแล จุนเจือครอบครัวได้เหมือนปกติ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ลงพื้นที่ย่านแฟลตดินแดง หนึ่งในแหล่งแพร่ระบาดโควิดรุนแรง พร้อมมอบถุงยังชีพให้ผู้แทนชุมนุม ส่งต่อไปยังผู้ได้รับความเดือดร้อน โดยยืนยันว่ารัฐบาลจะทุ่มเท ใช้งบประมาณและสิ่งของบริจาคให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุดเพื่อนำพาประชาชนผ่านพ้นวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมกับเชิญชวนประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนที่รัฐบาลจัดหาไว้ เพื่อป้องกัน หรือบรรเทาอาการป่วยในกรณีติดเชื้อไม่ให้รุนแรง


สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ว่าจะขาดแคลนอาหาร สิ่งของเครื่องมือเครื่องใช้ หรือเป็นผู้ป่วยคนชราไม่มีผู้ดูแล ให้โทรศัพท์แจ้งมาที่สายด่วน 1300 ของกระทรวง พม. เจ้าหน้าที่จะเร่งส่งความช่วยเหลือ หรือประสานให้กระทรวงสาธารณสุขเข้าไปดูแล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวถึง กทม.แล้ว ผู้ต้องหายิง 2 ศพ สีหน้าเคร่งเครียด

คุมตัวถึง กทม. แล้ว นายกวิน ผู้ต้องหายิง 2 ศพ นำตัวเข้าห้องประชุม สน.พหลโยธิน ทันที ผู้ต้องหามีสีหน้าเคร่งเครียด ตำรวจกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัย

เริ่มฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มพรุ่งนี้ ผู้สูงอายุ พิการ

เลขาราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ โพสต์พรุ่งนี้วันแรก ฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มให้กลุ่ม VIP “ผู้สูงอายุ- พิการ- รายได้น้อย” ที่ชั้น 1 อาคารทีโอทีเดิม ตั้งแต่เวลา 07.30 น.เป็นต้นไป

ปทุมธานี พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี

กทม.ยังพบคลัสเตอร์ใหม่รายวันสะสม 99 คลัสเตอร์ใน 42 เขต “ปทุมธานี” พบคลัสเตอร์สถานสงเคราะห์เด็กอ่อนธัญบุรี พบผู้ติดเชื้อ 39 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กอายุ 3-6 ปี ถึง 33 คน