fbpx

พม.เร่งเครื่อง “เรามีเราฯ” ช่วยผู้ได้รับผลกระทบโควิด

กรุงเทพฯ 20 พ.ค.- ก.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เดินหน้ากิจกรรม “เรามีเรา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เราจะตามไปช่วย” ส่งความช่วยเหลือถึงมือผู้ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโควิด-19


นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือ พม. เป็นประธานรับมอบสิ่งของบริจาคจากภาคเอกชน และคณะบุคคลต่างๆ ภายใต้กิจกรรม “เรามีเรา ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน เราจะตามไปช่วย” โดยปล่อยขบวนรถ พม.ตระเวนแจกเครื่องอุปโภคบริโภคให้กลุ่มเปราะบาง ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 50 เขตของกรุงเทพมหานคร หลายพันชุมชน ให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ป่วยติดเตียงที่ขึ้นทะเบียนไว้กว่า 10,000 คน ได้รับความเดือดร้อน รวมถึงคนชราและเด็กที่ต้องอาศัยอยู่ในบ้านพักตามชุมชน หลังคนใกล้ชิดถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด หรือเป็นกลุ่มเสี่ยงต้องกักตัว ไม่สามารถประกอบอาชีพ และดูแล จุนเจือครอบครัวได้เหมือนปกติ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ลงพื้นที่ย่านแฟลตดินแดง หนึ่งในแหล่งแพร่ระบาดโควิดรุนแรง พร้อมมอบถุงยังชีพให้ผู้แทนชุมนุม ส่งต่อไปยังผู้ได้รับความเดือดร้อน โดยยืนยันว่ารัฐบาลจะทุ่มเท ใช้งบประมาณและสิ่งของบริจาคให้เกิดความคุ้มค่าสูงสุดเพื่อนำพาประชาชนผ่านพ้นวิกฤติการแพร่ระบาดของโควิด-19 พร้อมกับเชิญชวนประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนที่รัฐบาลจัดหาไว้ เพื่อป้องกัน หรือบรรเทาอาการป่วยในกรณีติดเชื้อไม่ให้รุนแรง


สำหรับผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 ไม่ว่าจะขาดแคลนอาหาร สิ่งของเครื่องมือเครื่องใช้ หรือเป็นผู้ป่วยคนชราไม่มีผู้ดูแล ให้โทรศัพท์แจ้งมาที่สายด่วน 1300 ของกระทรวง พม. เจ้าหน้าที่จะเร่งส่งความช่วยเหลือ หรือประสานให้กระทรวงสาธารณสุขเข้าไปดูแล.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก