fbpx

ญาติรอรับ ‘ชูวิทย์’ ปล่อยตัวบ่ายนี้

กรุงเทพฯ 16 ธ.ค.-ญาติเดินทางมารอรับการปล่อยตัว ‘ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์’ แต่เช้า หลังเป็นหนึ่งในผู้ต้องขังที่เข้าเงื่อนไขตาม พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ เนื่องในโอกาสแรกนับแต่ขึ้นทรงราชย์สืบสันตติวงศ์ พ.ศ.2559


ภาพทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ (1)

บรรยากาศที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์เช้านี้ (16 ธ.ค.) ญาติของนายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ เดินทางมารอตั้งแต่เช้า รวมถึงสื่อมวลชนจำนวนมากที่มาติดตามรายงานข่าว หลังมีรายงานข่าวจากกรมราชทัณฑ์ว่านายชูวิทย์จะได้รับการปล่อยตัวออกจากทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ในวันนี้


 

นายชูวิทย์ เป็นผู้ต้องขังคดีรื้อบาร์เบียร์ ต้องโทษจำคุก 2 ปี เริ่มรับโทษตามคำพิพากษาศาลฎีกา  ตั้งแต่วันที่ 29 ม.ค.2559 เดือน ส.ค.2559 ได้รับพระราชทานอภัยโทษด้วยการลดโทษ ตาม พ.ร.ฎ.พระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2559 เนื่องในโอกาสมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงครองสิริราชสมบัติครบ 70 ปี 9 มิถุนายน 2559 และในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 7 รอบ 12 สิงหาคม 2559 ของสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ โดยนายชูวิทย์ได้รับการลดโทษ 1 ใน 4 ของโทษทั้งหมดเพราะเป็นนักโทษชั้นดี

 


และล่าสุดนายชูวิทย์ เข้าเงื่อนไขได้รับพระราชทานอภัยโทษด้วยการปล่อยตัว ตามพระราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษเนื่องในโอกาสแรก  นับแต่ขึ้นทรงราชย์สืบราชสันตติวงศ์ พ.ศ. 2559

ภาพทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ (3)

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  การปล่อยตัวแต่เดิม มีกระแสข่าวว่าว่าจะมีขึ้นในเวลา 10.00 น.แต่ล่าสุดจากการสอบถามญาติ เจ้าหน้าที่กรมราชทัณฑ์ แล้ว  การปล่อยตัวจะมีขึ้นในช่วงบ่าย  เนื่องจากต้องผ่านขั้นตอนและกระบวนการทางเอกสารให้มีความเรียบร้อยสมบูรณ์ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จบแล้ว! พปชร. มีมติขับ “ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน

พปชร. มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” และ ส.ส. รวม 21 คน เหตุผิดวินัยผิดจรรยาบรรณร้ายแรง ทำให้พรรคบริหารงานไม่มีประสิทธิภาพ และเพื่อแก้ไขความขัดแย้ง เผยจะย้ายไปอยู่ “เศรษฐกิจไทย”

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด

ยึดยาบ้าชนิดใหม่เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด ซุกมากับพืชผลการเกษตร

ยิ่งจับยิ่งระบาด กลุ่มผู้ค้ายาเสพติดก็คิดหาวิธีขน เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ ล่าสุดซุกซ่อนมากับพืชผลทางการเกษตร เป็นยาบ้ารุ่นใหม่ เม็ดสีม่วง กว่า 6 ล้านเม็ด จับผู้ต้องหาได้ 3 คน

กรมปศุสัตว์เข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บเนื้อสัตว์ทั่วประเทศ

อธิบดีกรมปศุสัตว์สั่งเจ้าหน้าที่กองสารวัตรและกักกันทั่วประเทศเข้าตรวจสอบห้องเย็นเก็บสินค้าปศุสัตว์ โดยเฉพาะเนื้อหมู ย้ำนับสตอกให้ครบถ้วนถูกต้องตามที่นายกฯ และรมว.เกษตรฯ สั่งการ

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ขอบคุณหน่วยงาน เร่งแก้ปัญหาวาดา

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ รับทราบและขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการแก้ปัญหาวาดา พร้อมกำชับทุกหน่วยงานดำเนินการด้วยความรอบคอบไม่ให้กระทบต่อขวัญกำลังใจนักกีฬา และแฟนกีฬาชาวไทย

ไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ฝนฟ้าคะนอง ลมแรง อุณหภูมิลด

กรมอุตุฯ เตือนไทยตอนบนอากาศแปรปรวน ช่วงวันที่ 20-22 ม.ค.นี้ โดยมีฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางแห่งในระยะแรก จากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาฯ ยอดดอยอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่

ย้อนเส้นทางชีวิต “ธรรมนัส” เส้นเลือดใหญ่รัฐบาล

ย้อนดูประวัติและเส้นทางการเมืองของ “ร.อ.ธรรมนัส” หลังพรรค พปชร.มีมติขับ “ร.อ.ธรรมนัส” พร้อมก๊วน ส.ส. รวม 21 คน ออกจากพรรค

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่วัดเจ็ดยอด อายุกว่า 700 ปี กลางเมืองเชียงราย

ฟ้าผ่าเจดีย์เก่าแก่ อายุกว่า 700 ปี ภายในวัดเจ็ดยอด ได้รับความเสียหาย หลังเกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรงในพื้นที่ จ.เชียงราย