fbpx

ดีเดย์ 31 พ.ค. เปิดจองฉีดวัคซีนกลุ่มอายุ 18-59 ปี

กรุงเทพฯ 18 พ.ค.- มีข่าวดีสำหรับกลุ่มอายุ 18-59 ปีที่สามารถลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนช่วงสิ้นเดือนนี้ ทั่วไทยมีการฉีดวัคซีนป้องกัน “โควิด-19” แล้ว 2.2 ล้านโดส


วันที่ 31 พฤษภาคม ประชาชนทั่วไปที่มีอายุตั้งแต่ 18 -59 ปี จะสามารถลงทะเบียนรับบริการฉีดวัคซีนผ่านระบบ “หมอพร้อม” ทั้ง Line Official Account และแอปพลิเคชั่น รวมถึงสามารถจองฉีดวัคซีนผ่านโรงพยาบาลที่มีสิทธิรักษา, อสม., รพ.สต. และช่องทางอื่นๆ รวมทั้งการติดต่อขอรับบริการโดยตรง หรือ Walk-in ตามประกาศของจังหวัด

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยถึงกรณีการ Walk-in เพื่อรับการฉีดวัคซีนว่า ไม่ได้เป็นการแซงคิวกลุ่มคนที่นัดหมายล่วงหน้าผ่าน “หมอพร้อม” แต่สามารถทำคู่ขนานกันในกรณีที่กลุ่มผู้ที่นัดหมายไว้ แต่ไม่มาตามนัด เพื่อให้วัคซีนที่เตรียมไว้ได้ใช้ และคงประสิทธิภาพ


สำหรับยอดผู้ลงทะเบียนเพื่อจองฉีดวัคซีนผ่านแอป “หมอพร้อม” และสถานพยาบาลใกล้บ้าน สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคเรื้อรัง ล่าสุดอยู่ที่ 6.9 ล้านคนเศษ จากจำนวนเป้าหมาย 16 ล้านคน แบ่งเป็นลงทะเบียนในกรุงเทพฯ 750,000 คน ส่วนต่างจังหวัด 6.1 ล้านคน

ส่วนภาพรวมการฉีดวัคซีนในประเทศ ล่าสุดมีรายงานเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม อยู่ที่ 2.2 ล้าน โดส แบ่งเป็นเข็มที่ 1 จำนวน 1.4 ล้านโดส เข็มที่ 2 จำนวน 780,000 โดส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประชาชนสนใจซื้อสลากผ่านแอปฯ เป๋าตัง แม้ยุ่งยากเล็กน้อย

ประชาชนตอบรับซื้อสลากโครงการ GLO Official Sellers ผ่านแอปฯ “เป๋าตัง” 2 วันกว่า 3,850 ฉบับ ผู้ค้ารายย่อยระบุช่วงแรกคนซื้อสับสน โดยเฉพาะกลุ่มผู้สูงอายุ ขณะที่โฆษกสำนักงานสลากฯ ย้ำคนซื้อสลากจะมากขึ้นช่วงใกล้วันสลากออก ชี้แนวทางนี้ป้องกันนำสลากไปขายเวียนเทียนได้จริง แถมคนซื้อได้ราคา 80 บาทต่อใบแน่นอน

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น ตอ.-ใต้ ตกหนักบางแห่ง กทม.40%

กรมอุตุฯ เผยทั่วไทยมีฝนเพิ่มขึ้น กับมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

เจ้าคณะอำเภอสั่งหลวงพ่อยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ

เจ้าคณะอำเภอศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ สั่งหลวงพ่อรูปหนึ่งยุติพิธีเสกใบมะขามเป็นตัวแตน-ตัวต่อ ขณะที่วันนี้สำนักสงฆ์ปิดเงียบ ไม่พบตัวหลวงพ่อ

เปิดรายละเอียดโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้”

เปิดรายละเอียดและขั้นตอนการลงทะเบียน โครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” ใช้จ่ายตามเงื่อนไข รับเงินคืนสูงสุด 7,000 บาท เริ่มลงทะเบียนพรุ่งนี้ 21 มิ.ย.64