fbpx

ร้านอาหารใน กทม.ทยอยเปิดให้นั่งกินในร้าน

กทม. 17พ.ค.-ร้านอาหาร ย่านเสาชิงช้า เปิดให้ลูกค้านั่งกินในร้าน หลัง ศบค.ปรับระดับผ่อนคลายให้พื้นที่ กทม. สามารถนั่งกินได้ไม่เกิน 25% แต่พบลูกค้าส่วนใหญ่ยังไม่ทราบ และจะสั่งกลับบ้าน เนื่องจากยังกังวลกับสถานการณ์โควิด


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลัง ศบค.ปรับระดับมาตรการผ่อนคลายร้านอาหารให้นั่งกินในร้านได้ โดยพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) กทม.เป็น 1 ใน 4 จังหวัด (นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ) ที่มีมาตรการจะปรับคือนั่งกินอาหารที่ร้านได้ไม่เกิน 25% เปิดเวลาไม่เกิน 21.00 น. และขายกลับบ้านไม่เกิน 23.00 น.นั้น

จากการสำรวจร้านอาหารบริเวณย่านศาลาว่ากลาง กทม.พบว่า หลายร้านเริ่มกลับมาเปิดให้นั่งกินได้แล้ว เช่น “ร้านศิริพรโภชนา” ขายข้าวหมูแดง มีการปรับโต๊ะจากเดิม 9 โต๊ะ เหลือเพียง 3 โต๊ะและให้นั่งโต๊ะละ 1 คน เจ้าของร้าน บอกว่าวันแรกลูกค้าบางคนยังไม่ทราบว่าสามารถนั่งกินที่ร้านได้ ทำให้ทำให้เลือกที่จะซื้อกลับบ้าน ช่วงที่ผ่านมายอดขายหายไป 20-30% เชื่อว่าแม้จะเปิดให้นั่งกินในร้านได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้ช่วยให้คนกลับมานั่งได้มากเท่าเดิม เหมือนกับสถานการณ์ปกติ แต่ในมุมของคนขายอาหารการมีโต๊ะให้ลูกค้าเลือกนั่งบ้าง ก็ดีกว่า


ขณะที่ ร้านอื่น ๆ ในบริเวณใกล้เคียง ก็เริ่มมีลูกค้านั่งทานในร้านบ้างแล้ว แต่พบว่าส่วนใหญ่เลือกซื้อกลับบ้านมากกว่าเนื่องจากยังกังวลกับสถานการณ์ โควิด-19 .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่โพสต์หมอจ่ายยาผิด ลูกชายกินทีเดียว 14 เม็ด หลับยาว

แม่วัย 35 ปีชาวบุรีรัมย์โพสต์เป็นอุทาหรณ์ หลังโรงพยาบาลจ่ายยาผิดทำให้ลูกวัย 10 ขวบกินยารวดเดียว 14 เม็ดจนหลับยาว

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ตรวจสอบลานพญานาค “ลุงพล”

เจ้าหน้าที่ป่าไม้ลงพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ตรวจสอบองค์พญานาคบ้านลุงพล หลังมีการยุบตัวของดิน เสี่ยงต่อการเกิดอันตราย

ข่าวแนะนำ

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับยื่นจอง “ซิโนฟาร์ม”

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ปิดรับการยื่นความประสงค์ขอรับวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” แล้ว รวม 5 วัน มียอดจอง 17,070 องค์กร 4,873,659 คน

ขุดพบโคตรเพชร 1,098 กะรัต ใหญ่อันดับ 3 ของโลก

พาไปดูโคตรเพชรที่ขุดพบในประเทศบอตสวานา แถบแอฟริกา เชื่อว่าน่าจะใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ส่วนที่หมู่บ้านเล็กๆ แห่งหนึ่งในแอฟริกาใต้ กำลังคลาคล่ำด้วยชาวบ้านหลายพันคนที่แห่กันมาขุดหาเพชรบนเนินเขา

ศบค.ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จว.

ศบค. ปรับพื้นที่โซนสีใหม่ ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด เหลือ 4 จังหวัด คือ กรุงเทพฯ นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ พร้อมมาตรการผ่อนคลาย เริ่ม 21 มิ.ย.นี้