fbpx

ยอดติดเชื้อโควิดใน 12 เรือนจำ ใกล้แตะหมื่นราย

กรมราชทัณฑ์ 17 พ.ค.- รายงานข่าวจากกรมราชทัณฑ์ เผยมีผู้ต้องขังใน 12 เรือนจำ-ทัณฑสถาน ทยอยติดเชื้อโควิด-19 ยอดใกล้แตะหมื่นราย โดย 11.00 น.วันนี้ อธิบดีกรมฯ จะแถลงข่าว และช่วงบ่าย รมว.ยุติธรรม ประชุมร่วมผู้บริหารกรมฯก่อนแถลงข่าว


แหล่งข่าวจากกรมราชทัณฑ์ กระทรวงยุติธรรม เปิดเผยยอมรับว่า จากการตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุกในเรือนจำและทัณฑสถาน 5 วันที่ผ่านมา พบมีผู้ต้องขังติดเชื้อใน 12 เรือนจำและทัณฑสถาน โดยเฉพาะในเรือนจำพื้นที่เสี่ยงสูงที่มีการตรวจวิเคราะห์หาเชื้อโควิดในผู้ต้องขังแล้วแบบ 100% พบยอดผู้ติดเชื้อล่าสุด 12 เรือนจำคือ

เรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อ 3,929 คน
เรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานคร พบติดเชื้อ 1,960 คน
ทัณฑสถานหญิงกลาง ติดเชื้อ 1,039 คน
เรือนจำกลางคลองเปรม ติดเชื้อ 1,016 คน
เรือนจำพิเศษธนบุรี พบติดเชื้อ 1,725 คน
เรือนจำจังหวัดนนทบุรี ติดเชื้อ 59 คน
เรือนจำกลางฉะเชิงเทรา ติดเชื้อ 43 คน
ทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง ติดเชื้อ 12 คน
เรือนจำพิเศษมีนบุรี 2 ราย
เรือนจำจังหวัดนราธิวาส 2 ราย
เรือนจำอำเภอแม่สอด 1 ราย
และเรือนจำกลางสมุทรปราการ 1 ราย
รวมทั้งหมด 9,789 ราย


ซึ่งยืนยันเป็นการตรวจเชิงรุกเต็มที่เพื่อให้ได้ข้อมูลครบถ้วน โดยในเวลา11.00 น. นายอายุตม์ สินธพพันธุ์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์จะแถลงข่าวทางเพจเฟซบุ๊ก “ประชาสัมพันธ์ กรมราชทัณฑ์” และในช่วงบ่ายนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.ยุติธรรม จะประชุมร่วมกับผู้บริหารกรมฯและแถลงเวลา 13.30 น. ที่กรมราชทัณฑ์

สำหรับเรือนจำกลางเชียงใหม่ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ รองแม่ทัพภาคที่ 3 รองอธิบดีกรมราชทัณฑ์ นายแพทย์สาธรณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รองเจ้ากรมแพทย์ทหาร และผู้บัญชาการเรือนจำกลางเชียงใหม่ จะเป็น ผู้แถลงข่าวในวันนี้เวลา 10.30 น.ซึ่งกรมราชทัณฑ์ได้รายงานตัวเลขต่อผู้ว่าฯเชียงใหม่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่