fbpx

วันนี้ วัคซีนซิโนแวค ถึงไทย 5 แสนโดส

กรุงเทพฯ 14 พ.ค.- วันนี้ วัคซีนซิโนแวค จำนวน 500,000 โดส ถึงประเทศไทย เป็นวัคซีนการบริจาคจากประเทศจีน


วันนี้ วัคซีนซิโนแวค จำนวน 500,000 โดส ถึงประเทศไทย เป็นวัคซีนจากการบริจาคจากประเทศจีน โดยเพจเฟซบุ๊กสถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำประเทศไทย ได้เผยภาพวัคซีนที่ได้ถูกบรรจุเสร็จเรียบร้อย เพื่อเตรียมส่งมายังประเทศไทย เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2564 และสิ้นเดือนนี้ วัคซีนซิโนแวค จะเข้ามาอีกจำนวน 2 ล้านโดส จากการจัดซื้อโดยองค์การเภสัชกรรม ยอดรวมเวลานี้ มีการนำเข้าวัคซีนซิโนแวคจากจีนแล้ว 3.5 ล้านโดส รวมวันนี้อีก 500,000 โดส จะเป็น 4 ล้านโดส

อย.อนุมัติขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 “โมเดอร์นา”


ล่าสุด เมื่อวานนี้ อย.ขึ้นทะเบียนรับรองวัคซีน COVID-19 ของ “โมเดอร์นา” แล้ว ถือเป็นวัคซีนรายที่ 4 ต่อจากแอสตราเซเนกา ซิโนแวค และจอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน

โดยวัคซีนโมเดอร์นา ต้องฉีด 2 โดส โดส 1 และ 2 ต้องห่างกัน 28 วัน หรือ 4 สัปดาห์ วัคซีนโมเดอรนาจะอยู่ในกลุ่มวัคซีนทางเลือก ไม่ใช่วัคซีนที่ภาครัฐจัดหามาฉีดให้ประชาชน เหมือนซิโนแวค และแอสตราเซเนกา

“วัคซีนทางเลือก” จะเป็นการนำเข้าโดยภาคเอกชน สั่งซื้อผ่านองค์การเภสัชกรรม (อภ.) เพื่อเป็นทางเลือกสำหรับประชาชนที่มีความต้องการ


ทั้งนี้ สำหรับการขึ้นทะเบียนวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ในประเทศไทย ขณะนี้ อย.ไทยรับรองการขึ้นทะเบียนวัคซีน ทั้งหมด 4 ผู้ผลิตแล้ว ประกอบด้วย 1.วัคซีนซิโนแวค ของบริษัท ซิโนแวค นำเข้าโดยองค์การเภสัชกรรม 2.วัคซีนแอสตราเซเนกา ของบริษัท แอสตราเซเนกา (ประเทศไทย) จำกัด 3. วัคซีนจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ของบริษัท แจนเซน-ซีแลก จำกัด และ 4.วัคซีนโมเดอร์นา ของบริษัทซิลลิค ฟาร์ม จำกัด ซึ่งเป็นวัคซีนตัวล่าสุด ที่ อย.อนุมัติการขึ้นทะเบียนไปเมื่อวานนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ช่างแต่งหน้าได้ยินเสียงกระซิบ “พุ่มพวง” ให้เปลี่ยนชุดหุ่นที่ 11

ทีมช่างแต่งหน้าขนลุก ได้ยินเสียงกระซิบอดีตราชินีนักร้องลูกทุ่ง “พุ่มพวง ดวงจันทร์” บอกให้เปลี่ยนชุดหุ่น 11 ในถ้ำวัดทับกระดาน คอหวยแห่ซื้อเลขเด็ดเกลี้ยงแผง

รพ.ศิริราช ไม่เลื่อนฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน

รพ.ศิริราช ไม่ประกาศเลื่อนการฉีดวัคซีน ใช้วิธีบริหารจัดการภายใน นำวัคซีนในระบบของรพ. มาฉีดให้กับผู้สุงอายุ และคนป่วย 7 กลุ่มโรคที่ลงทะเบียนหมอพร้อมก่อนจากนั้นเมื่อมีวัคซีนมาเติม สามารถรันระบบฉีดให้กับกลุ่มอื่นโดยไม่กระทบและไม่ต้องเลื่อน

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

ข่าวแนะนำ

กรุงไทย เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน ชูศักยภาพ “ระบบคลาวด์”

“กรุงไทย” เตรียมพร้อมระบบทุกด้าน มั่นใจลงทะเบียน “คนละครึ่งเฟส 3-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

พ่อ “ส.ต.อ.” เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

พ่อของสิบตำรวจเอกเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุหลังฉีดวัคซีน 10 วัน เผยไม่ขออะไร แต่อยากได้ชีวิตลูกคืนกลับมา ยอมรับยังติดใจสาเหตุการตาย

สธ.แจงกระจายวัคซีน ดำเนินการตาม ศบค.กำหนด

กระทรวงสาธารณสุข ชี้แจงการกระจายวัคซีนไปยังจังหวัดต่างๆ ดำเนินการตามแผน ศบค. กำหนด ส่วนการบริหารจัดการฉีดขึ้นอยู่กับแต่ละจังหวัดและกทม. จัดการตามจำนวนที่ได้รับ เพื่อให้ฉีดวัคซีนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งเป้าก่อนเดือนกันยายน คนไทยประมาณร้อยละ 60-70 จะได้รับการฉีดวัคซีนเข็มแรก