fbpx

กรมควบคุมโรค ร่วมคุมโควิดในเรือนจำ

สธ.13 พ.ค.-“อนุทิน” เชื่อราชทัณฑ์คุมโควิดระบาดในเรือนจำได้ ใช้โมเดล แฟคทอรี ควอรันทีน แบบสมุทรสาคร และคัดแยกผู้ป่วย ตามสี เขียว เหลือง แดง คนมีอาการส่ง รพ.ราชทัณฑ์ ส่วนคนอาการหนักส่งเข้า รพ.สังกัด สธ.


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณีมีผู้ต้องขังติดโควิด-19 จำนวนมากว่า เรื่องนี้ น่าตกใจ และน่าเสียใจที่เกิดและพบติดเชื้อจำนวนมาก แต่ขณะเดียวกัน ก็พบว่า การติดเชื้อที่เกิดขึ้นอยู่ในวงจำกัด ในสถานที่ที่มีการควบคุมอย่างมิดชิด ซึ่งขณะนี้ทางกรมควบคุมโรคเข้าไปช่วยในการควบคุมการระบาดในเรือนจำแล้ว และมั่นใจว่าสามารถควบคุมได้

ทั้งนี้ กรมควบคุมโรค ได้หารือกับราชทัณฑ์จะใช้การมาตรการควบคุมโรคโมเดลเหมือนจังหวัดสมุทรสาครที่แบบแฟคทอรี ควอรันทีน (Factory Qurantine) จัดพื้นที่แยกผู้ป่วย ออกจากผู้ไม่ติดเชื้อ เป็นสีเขียว สีเหลือง สีแดง คนที่ยังไม่มีอาการ ร่างกายแข็งแรงก็รักษา 14 วันหาย


ส่วนคนที่มีอาการก็รักษาที่โรงพยาบาลราชทัณฑ์ ซึ่งมีศักยภาพในการรักษาอยู่แล้ว เพราะมีการเตรียมการรับมือมาตั้งแต่ปี 2563 ส่วนคนที่มีอาการมากระดับสีเหลืองเข้ม และสีแดงนั้น ก็จะส่งเข้าระบบการรักษาของกระทรวงสาธารณสุขต่อไป – .สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

ดีเดย์ 1 ต.ค. คนละครึ่งเฟส3 โอนเงินรอบสองอีก 1,500 บาท

โฆษกรัฐบาลเผย เตรียมเป๋าตังให้พร้อมรับโอนเงินรอบ 2 คนละครึ่งเฟส 3 ดีเดย์ 1 ต.ค.นี้ กิน ช้อป ใช้ ขยายจ่ายผ่าน Platform Delivery เริ่มต้นตุลาคม เตรียมกระตุ้นเศรษฐกิจไตรมาสสุดท้ายของปี 64 ขณะยอดมาตรการใช้จ่ายลดค่าครองชีพของรัฐ พุ่งกว่า 7.6 หมื่นล้านแล้ว นายกฯ กำชับเยียวยาทั่วถึง

กรมอุตุฯ เตือน ‘อีสาน-ตะวันออก-ใต้’ ระวังฝนตกหนัก

กรมอุตุฯ เตือนภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ – ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนองร้อยละ 30

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย