fbpx

จ่อนำสถานีกลางบางซื่อ เป็นสถานที่ฉีดวัคซีน

สธ.11พ.ค.-อนุทิน เผยในการประชุมบริหารจัดการการให้วัคซีนโควิดปูพรมฉีดใน กทม.และพื้นที่ระบาด เริ่มได้ทันทีหากพร้อม และได้รับอนุญาตจากคมนาคมให้นำสถานีกลางบางซื่อ เป็นสถานที่ฉีดวัคซีน


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะอนุกรรมการอำนวยการบริหารจัดการการให้วัคซีนโควิด-19 ว่า เบื้องต้นจะมีการปูพรมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร (กทม.) และพื้นที่มีการระบาด ไม่ได้กำหนดวันดีเดย์ ว่าต้องเป็น 7 มิ.ย.เท่านั้น หากพร้อมสามารถฉีดได้เลย และล่าสุดนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ได้เสนอเพิ่มพื้นที่ฉีดวัคซีน ที่ สถานีกลางบางซื่อ เนื่องจากพื้นที่ขนาดใหญ่ มีระบบระบายอากาศที่ดี มีที่จอดรถ คมนาคมสะดวก

ส่วนการฉีดวัคซีนในพื้นที่อื่นก็สามารถลงทะเบียนผ่านไลน์ “หมอพร้อม” หรือ ติดต่อผ่าน อสม.หรือโทรศัพท์ไปสอบถามที่โรงพยาบาลเพื่อจองคิวรับวัคซีนได้


นายอนุทิน กล่าวอีกว่า ในวันที่ 13 พฤษภาคม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเดินทางไปตรวจเยี่ยมสถานที่บริการฉีดวัคซีนที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อาคารจามจุรีสแควร์ ที่จะเปิดให้บริการฉีดวัคซีนในกลุ่มบุคลากร ครู นิสิต พร้อมกับครอบครัว รวมถึงจะมีการขยายการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนทั่วไปด้วย- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม

กทม. ประกาศผ่อนคลายบางกิจการกิจกรรม ร้านอาหารนั่งกินได้ไม่เกิน 5 ทุ่ม ร้านสะดวกซื้อเปิดตามเวลาปกติ จัดกิจกรรมเสี่ยงได้ไม่เกิน 50 คน มีผล 21 มิ.ย.64 เป็นต้นไป

ปลัด มท. ยกเลิกคำสั่งสนับสนุนวัคซีนโควิด พนง.ไทยเบฟฯ

ปลัดกระทรวงมหาดไทย มีคำสั่งยกเลิก สนับสนุนวัคซีนโควิดพนักงานไทยเบฟฯ ระบุ เพื่อให้เกิดความเข้าใจที่ถูกต้องครบถ้วน ย้ำบริหารจัดการวัคซีนตามลำดับความสำคัญ ยึดแนวทาง ศบค.โดยเคร่งครัด

ข่าวแนะนำ

ปิดเพิ่มอีก 3 หมู่บ้าน พบผู้ติดเชื้อนับร้อยคน

ปิด 3 หมู่บ้าน ต.บ้านนา อ.จะนะ จ.สงขลา หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 มากกว่า 100 คน มีกลุ่มสัมผัสเสี่ยงสูงต้องกักตัวอีกนับร้อย

ภาคตะวันออก-ใต้ ฝนตกหนัก กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง กับมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 40% ของพื้นที่ ช่วงบ่าย-ค่ำ

ปะทะเดือดปัตตานี ตร.ปิดฉากวิสามัญดับ 2 ศพ

ความคืบหน้าเหตุเจ้าหน้าที่ยิงปะทะเดือดกับกลุ่มผู้ก่อเหตุ ภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่งที่อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี ล่าสุดคนร้ายถูกวิสามัญ 2 ศพ