fbpx

ขยายเวลาปิดตลาดห้วยขวางถึง 16 พ.ค.

กรุงเทพฯ 10 พ.ค. – กรุงเทพมหานครเตรียมพร้อมสถานที่บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ภายนอกสถานพยาบาลให้กับประชาชน ขณะที่การเคหะตลาดห้วยขวาง ขยายเวลาปิดตลาดต่ออีก 7 วัน ถึง 16 พฤษภาคม ตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ผู้ประกอบการและลูกจ้างเสี่ยงสูง รอผลการตรวจกลุ่มเสี่ยงเพื่อความมั่นใจ


ประกาศสำนักงานเคหะนครหลวงสาขาห้วยขวาง การเคหะแห่งชาติ เรื่องคำสั่งให้ปิดตลาดสดห้วยขวางเป็นการชั่วคราว (เพิ่มเติมฉบับที่ 1) 6-9 พฤษภาคม 2564 เพื่อตรวจคัดกรองหาเชื้อโควิด-19 ให้กับผู้ประกอบการค้าและลูกจ้างที่มีความเสี่ยงสูง ด้วยสำนักงานเคหะนครหลวงสาขาห้วยขวาง ได้มีคำสั่งให้มีการปิดตลาดเพิ่มเติมจากเดิม ซึ่งในขณะนี้ผลการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโควิดจะทราบผลภายในอีก 3 วัน นับจากวันที่ตรวจคัดกรอง

ดังนั้น สำนักงานเคหะนครหลวงสาขาห้วยขวาง การเคหะแห่งชาติ จึงขอขยายคำสั่งให้ปิดตลาดสดห้วยขวาง และในส่วนของอาคารพาณิชย์ที่ใช้พื้นที่ร่วมกับตลาดสดห้วยขวางเพิ่มเติม จากเติมออกไปอีก 7 วัน ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 10 พฤษภาคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 16 พฤษภาคม เพื่อให้ทราบผลการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อ เพื่อความปลอดภัยให้กับผู้ประกอบการค้าและผู้ที่มาจับจ่ายใช้สอยต่อไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นอกจากตลาดห้วยขวาง วัดกุนนทีรุทธาราม หรือวัดห้วยขวาง ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกันตลาด ได้มีคำสั่งให้พระในวัดงดบิณฑบาต ตั้งแต่วันที่ 9-31 พฤษภาคม หลังมีพระลูกวัดติดเชื้อและเสียชีวิตไปก่อนหน้านี้ เพื่อป้องกันความปลอดภัย เนื่องจากมีการระบาดในแหล่งชุมชนเขตห้วยขวางและเขตดินแดง

ส่วนการตรวจเชิงรุกในพื้นที่วันนี้ ทางกรุงเทพมหานครได้นำรถตรวจหาเชื้อพระราชทานจำนวน 3 คัน มาตั้งจุดบริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุกให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง บริเวณหน้าตลาดกลางดินแดง ซอยประชาสงเคราะห์ 11 ซึ่งตั้งแต่ช่วงเช้าได้มีประชาชนที่อาศัยอยู่ในย่านแฟลตดินแดงทยอยเข้ามารับการตรวจคัดกรองหาเชื้อ

น.ส.ศศิชา ทับทิม ผู้อำนวยการเขตดินแดง เปิดเผยว่า กลุ่มเป้าหมายคือ ประชาชนแฟลตดินแดง ตลาดกลางดินแดง และประชาชนทั่วไปที่อยู่บริเวณใกล้เคียง จำนวน 1,000 คน ซึ่งเป็นกลุ่มที่นอกเหนือจากพื้นที่ตลาดห้วยขวาง


ส่วนวันพรุ่งนี้จะยังคงเดินหน้าตรวจคัดกรองเชิงรุงต่อเนื่อง โดยจะเป็นการเก็บตกกลุ่มที่วันนี้ไม่ได้ตรวจ โดยจะเน้นกลุ่มคนไทยในพื้นที่ดินเเดงที่มีความเกี่ยวข้องกับพื้นที่เสี่ยงในเขตห้วยขวาง โดยตั้งเป้า 500 คน โดยผลการตรวจวันที่ 8 รวมถึง 10 และ 11 น่าจะใช้เวลา 1-2 วัน นับจากวันที่ตรวจคัดกรอง ซึ่งจำเป็นต้องใช้เวลา เพราะมีจำนวนผู้มี่มาตรวจหลายพันคน

พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวว่า กทม. จัดสถานที่ให้บริการฉีดวัคซีนภายนอกสถานพยาบาลแก่ประชาชนของ กทม. 25 จุด โดยเริ่มแรก 14 จุด ภายในวันที่ 15 พฤษภาคม และเพิ่มอีก 11 จุด หลังวันที่ 25 พฤษภาคม โดยจะเริ่มทดลองระบบระหว่างวันที่ 12-14 พฤษภาคม เริ่มจากศูนย์การค้าสามย่านมิตรทาวน์-จามจุรีสแควร์
สำหรับประชาชนในพื้นที่เขตปทุมวันและใกล้เคียง ศูนย์การค้าเซ็นทรัล ลาดพร้าว สำหรับประชาชนพื้นที่เขตจตุจักรและใกล้เคียง ศูนย์การค้าเดอะมอลล์ บางกะปิ สำหรับประชาชนในพื้นที่เขตบางกะปิและใกล้เคียง เพื่อรองรับการใช้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนที่พักอาศัยและทำงานใน กทม. ทุกกลุ่มเป้าหมายได้รับวัคซีนอย่างทั่วถึงภายใน 3เดือน

เบื้องต้น กทม. จะเริ่มจากกลุ่มอาชีพเสี่ยง เช่น ครู-อาจารย์ ในสถานศึกษาในเขตพื้นที่ของ กทม. 1.6 แสนคน กลุ่มผู้ขับรถขนส่งบริการสาธารณะ กลุ่มขนส่งเดลิเวอรี่ กลุ่มพนักงานทำความสะอาด พ่อค้าแม่ในตลาด พนักงานศูนย์การค้า พนักงานโรงงาน ซึ่งกลุ่มไหนจะได้รับการฉีดก่อน ขึ้นอยู่กับปริมาณวัคซีนที่ได้รับจัดสรรจากรัฐบาล คาดว่าภายในวันศุกร์ที่ 14 พฤษภาคม จะมีความชัดเจนในเรื่องนี้ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม