fbpx

กรมอนามัย ตั้ง ‘ตู้ปันสุข’ สู้ภัยโควิด-19

10 พ.ค.-กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข ร่วมเป็นสื่อกลางจัดตั้ง “ตู้ปันสุขกรมอนามัย” ให้กับประชาชนในพื้นที่ชุมชนที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19

นายวิโรจน์ วัชระเกียรติศักดิ์ เลขานุการกรม กรมอนามัย กล่าวว่า จากสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดของโรคโควิด–19 ระลอกใหม่ ส่งผลให้ชุมชนใหญ่หลายพื้นที่ ทั้งในเขตกรุงเทพมหานครและปริมณฑลพบผู้ติดเชื้อจำนวนมาก โดยเฉพาะในพื้นที่ชุมชนแออัดกรุงเทพมหานคร เช่น เขตดินแดง บางเขน คลองเตย ซึ่งคนในชุมชนที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงต้องถูกกักตัวอยู่ในบ้านและไม่สามารถออกไปนอกบ้านหรือประกอบอาชีพข้างนอกได้ โดยเฉพาะกลุ่มเปราะบาง เช่น เด็กเล็ก ผู้สูงอายุ หญิงตั้งครรภ์ และผู้ป่วยที่มีโรคประจำตัว


“กรมอนามัยจึงขออาสาเป็นสื่อกลาง เพื่อปันน้ำใจจัดตั้ง “ตู้ปันสุขกรมอนามัย” ในการช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน โดยเปิดรับบริจาคสิ่งของใช้ส่วนตัว เช่น สบู่เหลว แซมพู โลชั่น แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หน้ากากอนามัย ผ้าเช็ดตัว เจลล้างมือแบบพกพา ยาสามัญทั่วไป เช่น ยาแก้แมลงกัดต่อย ยาทาแก้ผื่นคัน (คารามาย) ยาแก้ปวด ยาดม ยาแก้ท้องเสีย หรือในกลุ่มอาหาร เช่น นมกล่องชนิดจืด ข้าวสาร น้ำดื่ม ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถบริจาคสิ่งของได้ที่จุดรับบริจาคบริเวณโรงอาหารกรมอนามัย ตั้งแต่วันที่ 6 – 31 พฤษภาคม 2564 หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานเลขานุการกรม กรมอนามัย เบอร์โทรศัพท์ 02 590 4851 ในวันและเวลาราชการ” เลขานุการกรม กล่าว .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA