fbpx

องค์การเภสัชฯ พร้อมหนุนจัดหาวัคซีนโควิดให้ รพ.เอกชน

กรุงเทพฯ 8 พ.ค. – องค์การเภสัชกรรม พร้อมอำนวยความสะดวกในการจัดหาวัคซีนโควิด-19 ให้กับ รพ.เอกชน


นพ.วิฑูรย์ ด่านวิบูลย์ ผู้อำนวยการองค์การเภสัชกรรม ระบุวัคซีนทางเลือก หรือวัคซีนที่ประชาชนต้องจ่ายเงินเพื่อฉีดเองในโรงพยาบาลเอกชน ซึ่งต้องนำเข้าผ่านองค์การเภสัชกรรมนั้น องค์การเภสัชกรรมไม่ได้มีเจตนาผูกขาดวัคซีน แต่เพราะบริษัทผู้ผลิตวัคซีนทุกแห่งมีเงื่อนไขต้องการซื้อขายกับหน่วยงานภาครัฐเท่านั้น เนื่องจากเป็นการใช้วัคซีนในภาวะฉุกเฉิน ที่รัฐบาลต้องรับความเสี่ยงผลกระทบจากการใช้วัคซีน โดยองค์การเภสัชกรรมพร้อมอำนวยความสะดวกให้โรงพยาบาลเอกชนมีส่วนร่วมในการจัดหาวัคซีนทางเลือก

ด้าน นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ นายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน ยืนยันว่า การฉีดวัคซีนทางเลือกในโรงพยาบาลสมาชิกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน กว่า 400 แห่ง ราคาจะเท่ากันทุกโรงพยาบาล ไม่เน้นกำไร แต่เน้นช่วยกระจายการฉีดวัคซีนให้ทั่วประเทศ ซึ่งจะบวกค่าประกันภัยผลกระทบจากวัคซีน เบื้องต้นจะอยู่ที่ 50-100 บาท คุ้มครองตั้งแต่วันที่ฉีดไปจนถึง 90 วัน หากเกิดผลกระทบจนต้องเข้ารักษาในโรงพยาบาล ประกันจะจ่าย 100,000 บาท หากเสียชีวิต ประกันจ่าย 1 ล้านบาท. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“หมอพร้อม” ปลดล็อก รพ.จัดระบบคิวฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

“หมอพร้อม” เตรียมปลดล็อกให้โรงพยาบาลจัดระบบคิว ลงนัด เลื่อนนัด แจ้งประชาชนที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน เริ่ม 25 มิ.ย.นี้

เผยโควิดสายพันธุ์เดลตาระบาดในพื้นที่ฉีดวัคซีนของสหรัฐ

เฮลิกซ์ บริษัทด้านจีโนมิกส์ เผยหลักฐานเบื้องต้นชี้ให้เห็นว่า เชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 สายพันธุ์เดลตาที่พบการระบาดครั้งแรกในอินเดียและแพร่เชื้อได้รวดเร็วทั่วโลก กำลังแพร่กระจายในหลายพื้นที่ของสหรัฐที่กำลังฉีดวัคซีนให้แก่ประชาชน

ศบค.เดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ศบค.ยืนยันเดินหน้าภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ ย้ำมีแผนทั้งรับมือ ชะลอยกเลิกโครงการ หากพบโควิดระบาดแรงตามเงื่อนไข คาดขยายผล 3 เกาะที่สุราษฎร์ธานี

ศูนย์ฉีดวัคซีนบางซื่อ ยัน!วัคซีนฉีดฟรี ลั่นฟันคนเรียกรับผลประโยชน์

คณะกรรมการดำเนินงานศูนย์ฉีดวัคซีนกลางบางซื่อ ยืนยันการฉีดวัคซีน ไม่มีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายเด็ดขาด หากใครพบเบาะแสมีการเรียกรับผลประโยชน์ตอบแทน ในการพาเขามาฉีดวัคซีน แจ้งร้องเรียนได้ พร้อมดำเนินคดีอาญาถึงที่สุด

ข่าวแนะนำ

อนุมัติงบ 68 ล้าน ซื้อเสาไฟกินรีเพิ่ม 720 ต้น

หลังใช้เวลาประชุมสภา อบต.ราชาเทวะ นานเกือบ 4 ชั่วโมง ล่าสุดที่ประชุมเห็นชอบอนุมัติงบประมาณ 68.4 ล้านบาท จัดซื้อ เสาไปกินรี เพิ่ม 720 ต้น ต้นละ 95,000 บาท

นพ.ยง ห่วงสายพันธุ์เดลตาแพร่เร็ว เร่งฉีดวัคซีนรับมือ

“นพ.ยง” แจงให้ประชาชนเข้าใจสถานการณ์ ประสิทธิภาพวัคซีนทุกชนิดลดลงเพราะสายพันธุ์ที่เปลี่ยนไป ต้องรอการพัฒนาวัคซีนเจนเนอเรชั่น 2 เชื่อรับมือได้ ห่วงสายพันธุ์เดลตา (อินเดีย) มากกว่าเบตา (แอฟริกาใต้)

กรมการแพทย์ ห่วงสถานการณ์เตียงโรคโควิด ในเขต กทม.

กรมการแพทย์ ชี้แจงสถานการณ์เตียงโรคโควิด-19 ในเขต กทม.น่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในกลุ่มผู้ป่วยโควิดสีเหลืองและสีแดง