fbpx

เจ้าหน้าที่ UN ฉีดแอสตราฯ ผลิตในไทย

นนทบุรี 8 พ.ค. – มั่นใจคุณภาพ! “สหประชาชาติ” หารือ “อนุทิน” เรื่องแผนบริหารวัคซีนโควิด-19 เผยเจ้าหน้าที่ UN ฉีดแอสตราฯ ผลิตในไทย


วานนี้ (7 พ.ค.64) ที่กระทรวงสาธารณสุข จ.นนทบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมด้วยนายพลพีร์ สุวรรณฉวี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง นพ.โสภณ เอี่ยมศิริถาวร รองอธิบดีกรมควบคุมโรค และ นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ให้การต้อนรับ Ms. Gita Sabharwal, UN Resident Coordinator ประจำประเทศไทย, Ms. Armida Salsiah Alisjahbana, UN Under-Secretary-General and Executive Secretary, Economic and Social Commission for Asia and the Pacific และ Dr. Daniel Kertesz, Country Representative, World Health Organization เพื่อหารือเรื่องการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ไว้บริการเจ้าหน้าที่ขององค์การสหประชาชาติประจำประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวรายงานผลการพูดคุย ระบุถึงเรื่องการจัดสรรวัคซีนโควิด-19 ให้เจ้าหน้าที่ และเจ้าหน้าที่กลุ่มเสี่ยง ในองค์การสหประชาชาติประจำประเทศไทย ซึ่งเจ้าหน้าที่กว่า 6,000 คน จะรับบริการวัคซีนของแอสตราเซเนกา ที่ผลิตในไทย ขณะที่อีกส่วนรับวัคซีนแอสตราฯ ที่จัดสรรตามแผนของสำนักงานใหญ่ในสหรัฐ ซึ่งเบื้องต้นจะขอนำเข้ามาประมาณ 2,000 โดส


การพูดคุยครั้งนี้ กระทรวงสาธารณสุข กรมควบคุมโรค และสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ยินดีให้การสนับสนุนอำนวยความสะดวกเรื่องการให้บริการวัคซีนแก่เจ้าหน้าที่องค์การสหประชาชาติ พร้อมทั้งแจ้งว่า องค์กรต่างประเทศที่อยู่ในไทย จะได้รับบริการในเร็ววันนี้ ให้เป็นไปตามแผนงานของรัฐบาล

ทั้งนี้ ทางองค์การสหประชาชาติ และองค์การอนามัยโลก ประจำประเทศไทย ได้แสดงความขอบคุณสำหรับความช่วยเหลือจากประชาชนและรัฐบาลไทยอย่างดีเสมอมา. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ประกาศการจัดสรร “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ประกาศการจัดสรรวัคซีนตัวเลือก “ซิโนฟาร์ม” ระยะที่ 1 ครั้งที่ 2 อีก 1,238 บริษัท เป็นจำนวน 302,618 คน

โควิดยังหนัก ติดเชื้อรวม 4,108 ราย เสียชีวิต 31 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 4,108 ราย ยืนยันสะสม 203,784 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,578 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 31 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ บุกยิงใน รพ.สนาม ปทุมฯ ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

อดีตทหารเกณฑ์ ยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อย่านพหลโยธิน ก่อนก่อเหตุต่อในโรงพยาบาลสนาม จ.ปทุมธานี ผู้ป่วยเสียชีวิต 1 ราย

ข่าวแนะนำ

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

วัคซีนอาจเกี่ยวโยงปัญหากล้ามเนื้อหัวใจ

ซีดีซีเชื่อว่าอาจมีความเกี่ยวโยงกันระหว่างวัคซีนป้องกันโควิด-19 กับปัญหากล้ามเนื้อและเยื่อหุ้มหัวใจอักเสบที่พบในกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ฉีดวัคซีน โดยเฉพาะชนิด mRNA