fbpx

รพ.บุษราคัม พร้อมรับผู้ป่วยโควิดกลุ่มสีเหลือง สัปดาห์หน้า

นนทบุรี 7 พ.ค. – รมว.สาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมโรงพยาบาลบุษราคัม ก่อนเปิดใช้สัปดาห์หน้า เพื่อรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองในพื้นที่ กทม. 3,500 เตียง ยืนยันมาตรฐานเดียวกันกับโรงพยาบาล ขณะที่ กทม. จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ให้ได้ 3,000 คนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ตรวจเยี่ยมความพร้อมของสถานที่ และระบบ ภายในอาคารชาเลนเจอร์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ซึ่งปรับพื้นที่ให้เป็นโรงพยาบาลบุษราคัม รองรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 กลุ่มสีเหลืองในพื้นที่ กทม. โดยภาคเอกชนให้การสนับสนุนเตียงกล่องกระดาษจำนวน 3,500 เตียง

นายอนุทิน ระบุว่า โรงพยาบาลแห่งนี้จะมีบุคลากรทางการแพทย์และสาธารณสุขของสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข หมุนเวียนมาช่วยดูแลผู้ป่วย มีอุปกรณ์ทางการแพทย์ เครื่องช่วยหายใจ เครื่องเอกซเรย์ปอด เครื่องไฮโฟลว์ เวชภัณฑ์ครบครัน มีห้องแล็บที่มีมาตรฐาน เหมือนเช่นในโรงพยาบาล รับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองที่มีอาการปานกลาง เริ่มมีอาการแล้วมาดูแลต่อ เพื่อให้แต่ละโรงพยาบาลได้มีเตียงและอุปกรณ์ดูแลผู้ป่วยกลุ่มสีแดง เชื่อว่าจะช่วยแก้ปัญหาคอขวดของระบบได้


ด้านนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ที่แพร่กระจายเป็นวงกว้าง กทม. ร่วมกับสถาบันและป้องกันโรคเขตเมือง (สปคม.) กระทรวงสาธารณสุข และภาคีเครือข่าย จัดทีมลงพื้นที่เสี่ยง เพื่อตรวจค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 ด้วยการ SWAB อย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง รวมทั้งจัดทีมพิเศษเฉพาะกิจลงพื้นที่ดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 11 พ.ค.64 โดยมีเป้าหมายคัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยงให้ได้ 3,000 คนต่อวัน ใน 6 จุด ได้แก่ ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เขตหลักสี่, สวน 70 พรรษามีนบุรี เขตมีนบุรี, สนามกีฬาห้วยขวาง เขตห้วยขวาง, ใต้ทางด่วนพระราม 3 เขตยานนาวา, สวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 เขตบางพลัด และเดอะมอลล์บางแค เขตบางแค ซึ่งปัจจุบันอัตราการแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ในระดับสูง ส่วนใหญ่พบในชุมชนที่มีประชากรหนาแน่น เช่น ชุมชนคลองเตย เขตคลองเตย ชุมชนบ่อนไก่ เขตปทุมวัน ชุมชนบ้านขิง และเดอะมอลล์ เขตบางแค ซึ่ง กทม. ได้เข้าดำเนินการเร่งตรวจหาเชื้อเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงในชุมชน พร้อมทั้งฉีดวัคซีนเป็นกรณีฉุกเฉิน เพื่อป้องกันกลุ่มเสี่ยง เป็นอัตราลดการเจ็บป่วยและเสียชีวิต

ขณะที่ในวันนี้ สำนักงานเขตคลองเตย ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้บริการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก บริเวณวัดสะพาน และบริเวณโรงเรียชุมชนพัฒนา และให้บริการฉีดวัคซีน บริเวณโรงเรียนวัดคลองเตย และโลตัสพระราม 4.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชายวัย 60 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ไม่ถึงวัน

ชายวัย 60 ปี ที่ปทุมธานี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนแอสตราฯ ไม่ถึงวัน ภรรยาเผยผู้ตายไม่มีโรคประจำตัว ขณะที่แพทย์ระบุสาเหตุการเสียชีวิต จากโรคหลอดเลือดหัวใจตีบ

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อน

ตม.นครสวรรค์ จับนายหน้าขนแรงงานเถื่อนพฤติกรรมอุกอาจขับรถชนรถยนต์เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทานหลบหนีแต่ไม่รอดถูกรวบตัวพร้อมแรงงานงานเมียนมา เกือบ 20 คน

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวบ้านข้องใจสร้างทางเดินเลียบคลองแต่ไม่มีคนใช้

ชาวบ้านริมคลองตาปลั่ง อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ถามสร้างสะพานทางเท้าคอนกรีต กว้าง 1.2 เมตร ระยะทางครึ่งกิโลเมตร เพื่ออะไร ทั้งที่ไม่มีใครจำเป็นต้องใช้

เผยบุคลากรแพทย์อินโดนีเซียติดโควิดแม้ฉีดวัคซีนแล้ว

อินโดนีเซียพบแพทย์และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกว่า 350 คน ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ทั้งที่ได้รับการฉีดวัคซีนของซิโนแวค และมีอีกหลายสิบรายที่ต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล

ข่าวแนะนำ

นวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจหาเชื้อโควิด แม่นยำ 96%

จุฬาฯ เปิดตัวนวัตกรรมสุนัขดมกลิ่นตรวจเชื้อโควิด-19 โดยใช้ “รถดมไว” ให้ผลตรวจแม่นยำ 96% ตรวจได้สูงสุดถึงวันละ 1,000 ตัวอย่าง หวังช่วยแบ่งเบาภารกิจเจ้าหน้าที่ทีมตรวจคัดกรองเชิงรุก เร่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในชุมชน

คมนาคมเตรียมพร้อม “บก-น้ำ-ราง-อากาศ” รองรับเปิดประเทศ

กระทรวงคมนาคม เตรียมความพร้อมทุกระบบคมนาคม รองรับการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นำร่อง Phuket Sandbox ก่อนขยายไปอีก 9 เมือง

นักเรียนเมืองสุรินทร์ ขี่ช้างไป รร.

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเเชร์ภาพเหล่านักเรียนที่จ.สุรินทร์ พากันขี่ช้างมาโรงเรียน สมกับเป็นเมืองถิ่นช้างใหญ่ ถูกใจชาวเน็ตแห่เเชร์ไปจำนวนมาก

“แม่น้ำหนึ่ง” แจ้งความเอาผิดกว่า 100 เว็บเพจ

“แม่น้ำหนึ่ง” ควงทนายนิด้า เข้าแจ้งความเอาผิดกว่า 100 เว็บเพจ นำภาพและคลิปของตนเองไปตัดต่อและแปะลิงค์การพนัน ยันไม่เคยเกี่ยวข้องกับกระบวนการล็อกเลข