fbpx

เดินหน้าคัดกรอง-ฉีดวัคซีนเขตคลองเตยต่อเนื่อง

กรุงเทพฯ 7 พ.ค.- เจ้าหน้าที่เดินหน้าฉีดวัคซีนให้กับประชาชนที่เขตคลองเตยอย่างต่อเนื่อง โดยยอดรวม 3 วันฉีดไปแล้วเกือบ 4,000 คน


ผู้สื่อข่าว สำนักข่าวไทย รายงานว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้ลงพื้นที่ตรวจคัดกรอง “โควิด-19” ให้กับประชาชนในเขตคลองเตย 2 จุด ประกอบด้วยที่วัดสะพาน กับโรงเรียนชุมชนหมู่บ้านพัฒนา หลังเกิดการแพร่ระบาดของ “โควิด-19” ในพื้นที่ โดยภาพรวมมีประชาชนเดินทางเข้ารับการคัดกรองจำนวนมาก ทั้งผู้สูงอายุ วัยกลางคน และเด็ก

สำหรับผลการฉีดวัคซีน “โควิด-19” ในพื้นที่เขตคลองเตย ล่าสุดเมื่อวานนี้ (6 พ.ค.) พบว่าที่โรงเรียนวัดคลองเตย มีการแจกบัตรคิว 913 คน ได้รับการฉีดวัคซีน 892 คน ส่วนอีก 21 คนไม่ได้รับ ส่วนจุดฉีดวัคซีนที่โลตัส พระราม 4 ขณะนี้อยู่ระหว่างรอผลสรุป โดยภาพรวมการฉีดวัคซีน 3 วัน ตั้งแต่ 4 – 6 พฤษภาคม แจกบัตรคิวแล้ว 3,995 คน ฉีดวัคซีนไปแล้ว 3,694 คน และไม่ได้รับการฉีดวัคซีน 301 คน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่