fbpx

ชาวคลองเตยยันไม่มีบัตรคิวฉีดวัคซีนโควิด

กรุงเทพฯ 7 พ.ค. – ประธานชุมชนคลองเตย ยืนยันไม่มีแจกบัตรคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 แต่ประเมินตามความเสี่ยง หลังมี ส.ส.โพสต์มีการเล่นพรรคเล่นพวกแจกบัตรคิวฉีดวัคซีน


จากกรณีที่มี ส.ส.กทม. โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านและประธานชุมชนว่า เกิดความไม่ยุติธรรม เล่นพรรคเล่นพวกในการแจกบัตรคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 และสถานที่รถตรวจโควิดในชุมชนแออัดเขตคลองเตยที่ผ่านมา

วันนี้ (6 พ.ค.64) บริเวณวัดคลองเตย ประธานชุมชนคลองเตยหลายชุมชน และตัวแทน รวมตัวตั้งโต๊ะแถลงชี้แจงกรณีดังกล่าว โดยนายสมพิศ ผอบเพชร ประธานชุมชนแฟลต 19-23 ในฐานะประธานชุมชนคลองเตย เปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง ทางประธานชุมชนแต่ละชุมชนได้มีการประสานกับทางสำนักงานเขตคลองเตย ในการแจกบัตรคิวของแต่ละชุมชน ขึ้นอยู่กับจำนวนหลังคาเรือนในแต่ละชุมชนว่ามีจำนวนมากน้อยแค่ไหน จากนั้นก็จะมีการลำดับความสำคัญในการแจกบัตรคิวว่าควรแจกใครก่อน เช่น ครอบครัวกลุ่มผู้มีความเสี่ยงสูงที่ขี่วินจักรยานยนต์รับจ้าง หรือขับรถรับจ้าง ที่ต้องพบเจอสัมผัสกับผู้คนอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีความเสี่ยงสูงที่จะติดเชื้อและนำกลับมาสู่ชุมชน ส่วนการที่บางชุมชนได้บัตรคิวน้อย และบางชุมชนได้มาก เพราะสำนักงานเขตประเมินความต้องการตามลำดับความรุนแรงของการแพร่ระบาด หากชุมชนไหนมีกลุ่มเสี่ยงมากก็จะได้รับการช่วยเหลือก่อน ซึ่งเป็นเรื่องปกติ และประธานชุมชนก็เข้าใจขั้นตอนทั้งหมด นอกจากนี้ก็ยังนำมาแจกให้ทุกวัน


นายสมพิศ กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า ส่วนกรณีที่มีการกล่าวหาว่ามีการเล่นพรรคเล่นพวกในการแจกบัตรคิวฉีดวัคซีนโควิด-19 นั้น ส่วนตัวมองว่า ประธานชุมชนแต่ละชุมชนรู้จักลูกบ้านแทบทุกหลังคาเรือนอยู่แล้ว จะมีการพูดคุยสอบถามถึงความต้องการว่ามีอัตราเสี่ยงสูงแค่ไหนที่จะต้องขอฉีดก่อน ซึ่งคนที่ได้คิวฉีดวัคซีนทีหลังอาจจะไม่พอใจก็เป็นได้ ที่ผ่านมาประธานชุมชนสนับสนุนแนวทางการแก้ไขปัญหาของสำนักงานเขตคลองเตย ภายใต้กรุงเทพมหานคร และได้รับการอำนวยความสะดวกจากผู้ใหญ่ในพื้นที่ คือ นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ประธาน อปพร.คลองเตย ซึ่งได้รับแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษาของผู้ว่าฯ กทม. เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา คอยดูแลช่วยเหลือชาวชุมชนคลองเตย ตั้งแต่เริ่มเกิดการติดเชื้อแรกๆ โดยมีการประสานจัดรถกู้ชีพมารับผู้ติดเชื้อไปรักษาที่โรงพยาบาล จนกระทั่งหน่วยงานของ กทม.ลงพื้นที่มาฉีดวัคซีนให้ในขณะนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างแถลงข่าว ผู้นำชุมชนกลุ่มนี้พูดถึงนายสุชัย หลายครั้งในประเด็นการช่วยเหลือชาวบ้าน และปฏิเสธข้อกล่าวหาว่า นายสุชัย มีบัตรคิวตรวจโควิด ตามที่ถูกกล่าวหา แต่ยอมรับว่า หากชุมชนใดได้บัตรคิวน้อย แต่ชุมชนมีความต้องการมากกว่าที่ได้รับ ก็จะติดต่อนายสุชัย ซึ่งจะสามารถจัดหาบัตรคิวมาให้ได้ เป็นการช่วยเหลือกันอีกทางหนึ่ง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดคลิปสุดท้าย BMW ซิ่งฝ่าฝนพุ่งข้ามเกาะชนเก๋ง ดับ 3

หนุ่มซิ่งรถสปอร์ตเปิดประทุน BMW Z4 เหินข้ามเกาะกลางถนน ไปชนรถเก๋งอีกคัน มีผู้เสียชีวิต 3 ราย บริเวณถนนสระบุรี-หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ ก่อนเกิดเหตุ หญิงที่นั่งมากับรถสปอร์ต ไลฟ์บรรยากาศ บอก “ขับซิ่งเลยค่ะ ขับซิ่งเลย”

เกือบ 2 ชม. คนละครึ่งเฟส3 เหลือ 18 ล้านสิทธิ

เปิดให้ลงทะเบียน คนละครึ่ง เฟส 3 มาเกือบ 2 ชม. เหลือสิทธิ 18 ล้านสิทธิ จากทั้งหมด 31 ล้านสิทธิ ขณะที่ แอปฯ เป๋าตัง ยังใช้ไม่ได้ แนะลงผ่าน www. คนละครึ่ง .com

เด็กเพชรบูรณ์วอนช่วย สอบติดเภสัช ไม่มีเงินลงทะเบียน

เด็ก ม.6 ที่เพชรบูรณ์ สอบติดคณะเภสัช ม.มหิดล ครอบครัวยากจนไม่มีเงินลงทะเบียน ขอความเมตตาจากผู้ใจบุญ แค่เพียงค่าลงทะเบียน-ค่าใช่จ่ายเบื้องต้น จากนั้นจะยื่นกู้ กยศ. ต่อไป

“นพ.ธีระวัฒน์” แนะอาจต้องฉีดวัคซีนเข็มที่ 3

“นพ.ธีระวัฒน์” ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ ระบุผู้ที่ได้รับวัคซีนชิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว และผ่านไป 3-4 สัปดาห์ พบมีหลายรายที่มีระดับภูมิคุ้มกันสูงเพียง 20-30% แนะอาจต้องฉีดเข็มที่ 3

ข่าวแนะนำ

แพทย์จุฬาฯ เริ่มแล้วทดลองวัคซีนโควิดรุ่นแรกในมนุษย์

แพทย์จุฬาฯ เริ่มทดสอบการฉีดวัคซีนให้อาสาสมัครผู้ผ่านการคัดกรองที่มีสุขภาพดีระยะที่ 1 และต่อเนื่องในระยะที่ 2 เพื่อดูการตอบสนองของภูมิคุ้มกันต่อวัคซีน ChulaCov19

สธ.จ่อนำผู้สูงอายุ-ผู้ป่วย 7 กลุ่มโรคถูกเท ฉีดวัคซีนที่บางซื่อ

“อนุทิน”สั่งสำรวจและวางระบบดูแลคนแก่ คนป่วย 7 กลุ่มโรค ที่ลงทะเบียนหมอพร้อมใน กทม.แล้วถูกเท ไม่ได้ฉีดวัคซีนให้มาฉีดที่สถานีกลางบางซื่อ หากวัคซีนเติมในระบบไม่เลื่อนก็ฉีดตามสถานที่นัดตามเดิม