fbpx

ผู้ว่าฯ กทม. เตรียมแผนรับมือน้ำท่วม-ฤดูฝน

กรุงเทพฯ 6 พ.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. เตรียมแผนบริหารจัดการน้ำ พร้อมรับมือฤดูฝนปี 64 ซึ่งจะเริ่มเข้าสู่ฤดูฝนช่วงกลางเดือนนี้ และพบว่าปริมาณฝนโดยรวมของทั้งประเทศจะมากกว่าในปีที่แล้ว


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ประชุมผ่านระบบ Teleconference ร่วมกับสำนักการระบายน้ำ เตรียมแผนบริหารจัดการน้ำ พร้อมรับมือฤดูฝนปี 64 ซึ่งจะเริ่มเข้าสู่ฤดูฝนช่วงกลางเดือนนี้ และพบว่าปริมาณฝนโดยรวมของทั้งประเทศจะมากกว่าในปีที่แล้ว กรุงเทพมหานครจึงเร่งตรวจสอบและซ่อมแซมจุดรั่วซึมของแนวป้องกันน้ำท่วม บริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา คลองบางกอกน้อย และคลองมหาสวัสดิ์ รวมทั้งตรวจสอบความพร้อมของสถานีสูบน้ำให้พร้อมทำงานตลอดเวลา นอกจากนี้สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต ยังเตรียมความพร้อมของระบบระบายน้ำ ขุดลอกคูคลอง ติดตั้งเครื่องสูบน้ำในพื้นที่จุดเสี่ยง

ส่วนพื้นที่ที่เกิดปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซากจากภาวะฝนตกหนัก เช่น บริเวณถนนพระราม 9 ซอย 7 (อสมท) ซึ่งเป็นถนนส่วนบุคคล เป็นกรรมสิทธิ์ของนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรรทวีมิตร กรุงเทพมหานครไม่สามารถนำงบประมาณมาดำเนินการปรับปรุงถนนและท่อระบายน้ำได้ จึงติดตั้งเครื่องสูบน้ำไฟฟ้า 3 เครื่อง เครื่องสูบน้ำดีเซล 2 เครื่อง เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่โดยเร็ว และบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน

ยังน่าห่วง ติดเชื้อรวม 3,644 ราย เสียชีวิต 44 ราย

โควิดวันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 3,644 ราย ยืนยันสะสม 207,428 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) หายป่วยกลับบ้าน 1,751 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 44 ราย