fbpx

ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ชาวชุมชนคลองเตยวันละ 1,500 ราย

กรุงเทพฯ 6 พ.ค. – สภากาชาดไทย เผยร่วมกับสำนักอนามัย กทม. จัดทีมแพทย์-พยาบาลระดมฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ผู้มีความเสี่ยงเขตคลองเตย ให้ได้วันละ 1,500 ราย เพื่อควบคุมการระบาดให้เร็วที่สุด เตรียมเปิดรับสมัครอาสาสมัครแพทย์-พยาบาลปฏิบัติงานเพิ่ม รวมทั้งมอบอาหารและสิ่งจำเป็นให้ผู้มีความเสี่ยงสูงตลอดการกักตัว 14 วัน


นพ.พิชิต ศิริวรรณ รองผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาทุกข์และประชานามัยพิทักษ์ สภากาชาดไทย กล่าวว่า ได้จัดแพทย์และพยาบาลปฏิบัติงานร่วมกับสำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร ที่โลตัส พระราม 4 เพื่อให้สามารถฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แก่ผู้ที่มีความเสี่ยงในพื้นที่ชุมชนคลองเตย ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ระบาดรุนแรงที่สุดของกรุงเทพฯ ให้ได้วันละ 1,500 ราย ตามเป้าหมาย โดยจะทำงานต่อเนื่องจนกว่าจะควบคุมโรคระบาดได้ อีกทั้งในร็วๆ นี้จะระดมอาสาสมัครของสภากาชาดไทยที่เป็นแพทย์หรือพยาบาล มาช่วยระดมฉีดวัคซีนในพื้นที่อื่นๆ ที่การแพร่ระบาดเพิ่มขึ้นอีก

ขณะนี้สภากาชาดไทยเตรียมเปิดสิทธิ์ให้อาสาสมัครสาธารณสุข (อสส.) เข้าคีย์ข้อมูลผ่านแอปพลิเคชัน “พ้นภัย” เพื่อแจ้งรายละเอียดของผู้ที่ อสส.ประเมินแล้วว่า มีความเสี่ยง จำเป็นต้องกักตัวเอง 14 วัน เพื่อที่สภากาชาดไทยจะได้จัดส่งชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปสนับสนุน โดยอาศัยสำนักงานเขตต่างๆ เป็นตัวกลางในการประสาน ทั้งนี้ ได้ส่งมอบชุดธารน้ำใจกู้ชีวิตฝ่าวิกฤติโควิด-19 ในส่วนภูมิภาคไปแล้วกว่า 100,000 ชุด ห้วงเวลา 1 ปีเศษที่ผ่านมา โดยมีอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ช่วยดำเนินการ


ทั้งนี้ ประชาชนที่มีจิตศรัทธาจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับสภากาชาดไทยในการก้าวผ่านวิกฤตนี้ไปด้วยกัน สามารถบริจาคได้ในโครงการ “พลังใจ 99 บาท ก้าวผ่านวิกฤต COVID-19” เพื่อมอบชุดธารน้ำใจช่วยเหลือประชาชนที่ต้องกักกันตน ผู้สูงวัยที่ช่วยเหลือตนเองไม่ได้และไร้ที่พึ่ง เพื่อลดความเสี่ยง ป้องกัน และเยียวยาในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ด้วยการสแกน QR CODE ผ่านแอปพลิเคชันธนาคารในระบบ E-DONATION หรือโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาสำนักสีลม ชื่อบัญชี “สภากาชาดไทย เพื่อภัยพิบัติ” ประเภทบัญชี “กระแสรายวัน” เลขที่ 001-1-34567-0 หรือธนาคารกรุงไทย สาขาสุรวงศ์ ชื่อบัญชี “สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย” ประเภทบัญชี “กระแสรายวัน” เลขที่ 023-6-06799-0 ลดหย่อนภาษีได้ 2 เท่า สอบถามเพิ่มเติมโทร. 1664. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ปิดล้อมเจรจาชายคลั่งบุกยิง พนง.เซเว่น-ผู้ป่วยโควิด รพ.สนาม

เหตุชายคลั่งบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อ และขับรถไปยิงผู้ป่วยโควิดที่โรงพยาบาลสนามเสียชีวิต ก่อนขับรถหนีลงใต้ ล่าสุดที่ระนองเจ้าหน้าที่พบตัวผู้ก่อเหตุ นำกำลังปิดล้อม และเจรจาให้มอบตัว

อดีต ปธน. เบนิกโน อาคีโน ของฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรม

นายเบนิกโก “นอยนอย” อาคีโน ที่ 3 อดีตประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ถึงแก่อสัญกรรมแล้วในวันนี้ เพียง 5 ปี หลังจากเขาพ้นจากตำแหน่งผู้นำฟิลิปปินส์

ข่าวแนะนำ

“อนุทิน” ยืนยันยังสามารถบริหารจัดการเตียงได้

โรงพยาบาลหลายแห่งงดรับตรวจโควิด-19 เร่งหาสถานที่เพิ่ม ทำ รพ.สนาม สี่มุมเมือง รองรับผู้ป่วยสีเหลือง กทม.-ปริมณฑล เพื่อให้มีเตียงเพียงพอในรองรับผู้ป่วยโควิดวิกฤติ

คุมตัวมือยิง 2 ศพ ทำแผนก่อนฝากขังพรุ่งนี้

ตำรวจ สน.พหลโยธิน ควบคุมตัวนายกวิน แสงนิลกุล ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพจุดเกิดเหตุ ที่ใช้อาวุธปืนยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิต

บุกเดี่ยวใช้สปาต้าชิงเงินปั๊มน้ำมันย่านบางบอน

คนร้ายบุกเดี่ยวใช้มีดสปาต้าจี้ชิงเงินปั๊มน้ำมัน ย่านเอกชัย บางบอน เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ได้เงินไป 7,000 บาท โดยกล้องวงจรปิดจับภาพขณะเกิดเหตุได้ชัดเจน