fbpx

กทม.เร่งตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงคลองเตย

กรุงเทพฯ 4 พ.ค.-กทม.จัดเจ้าหน้าที่เร่งตรวจเชิงรุกกลุ่มเสี่ยงพื้นที่ชุมชนแออัดเขตคลองเตย ส่วนการฉีดวัคซีนจะเริ่มช่วงบ่ายวันนี้ เป็นวันแรก

เช้าวันนี้ที่บริเวณลานจอดรถของตลาดสดคลองเตย กรุงเทพมหานคร(กทม.) โดยสำนักอนามัย จัดเจ้าหน้าที่ทำการค้นหาผู้ป่วยเชิงรุกประชาชนกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ชุมชนแออัดเขตคลองเตย กทม. โดยนำรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยเข้าเก็บตัวอย่างกลุ่มเสี่ยง ด้วยวิธีการ swap โดยมีทั้งคนไทยในพื้นที่คลองเตย และใกล้เคียง รวมถึงแรงงานต่างชาติ ที่ทำงานในตลาดสดคลองเตยมาเข้าคิวเพื่อรับการตรวจจำนวนมาก โดยเขตคลองเตยจัดพื้นที่สำหรับตรวจเชิงรุกไว้ 2 จุด คือ ศูนย์เยาวชน ชุมชนบ่อนไก่ และลานจอดรถ ตลาดคลองเตย


นางสาวปิยธิดา นิยม ผู้อำนวยการเขตคลองเตย ให้ข้อมูลกับสำนักข่าวไทยว่าผู้ที่มารับการ swap ในช่วงนี้ จะต้องเป็นผู้ที่ได้รับบัตรคิวมาจากผู้นำชุมชนในเป็นที่ เมื่อมาถึงจะต้องมีบัตรประชาชน หรือพาสปอตยืนยันตัวตน จึงจะได้รับการตรวจ ส่วนใหญ่ผู้นำชุมชนจะเลือกให้กลุ่มที่มีความเสี่ยงสูงมาตรวจก่อน และจากนั้นจะรอผล 24 ชั่วโมง จึงจะทราบว่าผลเป็นบวกหรือลบ ส่วนการฉีดวัคซีนที่จะเริ่มในช่วงบ่ายวันนี้เป็นวันแรก สำหรับประชาชนในพื้นที่เสี่ยงในเขตคลองเตย ลักษณะการได้รับการฉีด จะทำในลักษณะเดียวกันกับการตรวจ swap โดยจะเลือกให้ประชาชนที่มีผลการตรวจเป็นลบหรือคนที่มีความเสี่ยงน้อย ได้รับบัตรคิวเพื่อไปฉีดก่อน เนื่องจากหากเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงสูงหรือผู้ที่มีผลตรวจเป็นบวกการไปฉีดวัคซีนจะไม่ได้ประสิทธิภาพอย่างที่ควรจะเป็น ทางเขตได้เน้นย้ำให้ผู้นำชุมชนต้องดูข้อมูลของผู้ที่จะได้รับบัตรคิวฉีดวัคซีนให้อย่างครบถ้วนและรอบคอบที่สุด

โดยการฉีดวัคซีนเขตคลองเตย จัดสถานที่ให้บริการ 2 จุด คือ โรงเรียนวัดคลองเตยและลานกิจกรรม โลตัสพระราม 4 โดยวันนี้จะเริ่มวันแรก คาดว่าจะฉีดได้ประมาณ 1,000 คน ส่วนหลังจากนี้ไปจนถึงวันที่ 19 พ.ค. 64 จะสามารถฉีดได้วันละ 3,000 คน แบ่งออกเป็นจุดละ 1,500 คน โดยผู้ที่มีบัตรคิวสามารถมาลงทะเบียนรับวัคซีนได้ในจุดที่กำหนดตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น