fbpx

เจ้าของซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน แจ้งติดโควิดยกบ้าน 4 คน

กทม. 2 พ.ค. – เจ้าของร้านซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน Delivery แจ้งติดโควิดยกบ้าน 4 คน ยันไม่ได้ติดทั้งร้าน พร้อมแจงไทม์ไลน์ ตรวจพนักงาน พบเด็กเสิร์ฟชาวลาวติด 1 คน


เมื่อวานนี้ (1 พ.ค.) เฟซบุ๊กเพจ “ร้านซ้งเป็ดพะโล้ แยกวังหิน Delivery” ได้โพสต์แจ้งว่า ครอบครัวของเจ้าของกิจการ ร้านซ้งเป็ดพะโล้ สาขาสี่แยกวังหิน ติดโควิดทั้งหมด 4 คน พร้อมแจงไทม์ไลน์

ไผมและครอบครัวซึ่งเป็นเจ้าของกิจการ ร้านซ้งเป็ดพะโล้ สาขาสี่แยกวังหิน ขอแจ้งให้ทราบว่า เราทั้งหมด 4 คนติดเชื้อ covid-19 …. คาดว่าติดจากการเดินทางออกนอกพื้นที่ไปจังหวัด ชลบุรีในวันหยุดร้าน พอกลับมามีอาการทันที ด้วยความไม่แน่ใจ จึงสั่งปิดร้านทันที 14 วันเพื่อไม่ให้เชื้อแพร่กระจายและไม่แน่ใจว่าใครติดบ้าง แต่ทางครอบครัวไม่ได้สุงสิงกับใคร ไม่ได้รับลูกค้า และไม่ได้ทำอาหาร


ทางร้านสั่งตรวจทุกคนภายในร้านเกือบ 100 ชีวิต โดยศูนย์ตรวจจากโรงพยาบาลลาดพร้าว มีติดเพิ่มแค่ 1 คน ต้องขอโทษชาววังหินที่ทำให้ต้องเดือดร้อนและเสี่ยงไปด้วย เนื่องด้วยมีบางท่านได้รับข่าวสารที่ไม่ถูกต้อง ต้องขอให้ช่วยแก้ไขให้พวกเราด้วยนะครับ ร้านจะยังไม่เปิดจนกว่าจะแน่ใจจริงๆว่าไม่มีใครติดเชื้ออีก ปัญหาของเราเราจะไม่ให้เป็นปัญหาของส่วนรวม หากท่านมีข้อสงสัยสามารถสอบถาม การติด การตรวจ การกักตัว และการดูแลตัวเองได้เลยครับ ยินดีตอบทุกคำถามอย่างไม่ปิดบัง

พนักงานในร้านทั้งที่เป็นคนไทยไม่มีติด และคนลาวติด 1 คน ในวันข้างหน้าที่ทุกอย่างดีขึ้น เราจะกลับมาเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ขอบคุณทุกๆ ท่านที่เป็นกำลังใจและเข้าใจครับ ผมและครอบครัวกักตัวอยู่ที่ hospitel ของโรงพยาบาล ณ ตอนนี้ ขอให้ทุกท่านดูแลตัวเองให้ดีปลอดภัยครับ

ข่าวว่าติดหมดทั้งร้าน ไม่เป็นความจริง แต่ผมเข้าใจไม่คิดโทษใคร ทุกคนมีสิทธิตื่นตระหนก แต่อยากให้ช่วยแก้ไขให้ถูกต้องด้วยนะครับ ขอบคุณมากๆ ครับ


นอกจากนี้ ยังโพสต์ข้อความเพิ่มเติมว่า ต้องขอโทษที่ให้ข้อมูลช้านะครับ สำหรับผู้ที่ให้กำลังใจผมขอบคุณมากๆ ครับ สำหรับคำตักเตือนทางเรายินดีรับฟังและนำมาแก้ไขครับ ร้านหยุดวันที่ 22 ผมเดินทางไปชลบุรีวันที่ 22 กลับวันที่ 23 เริ่มรู้สึกไม่สบายตัว จนวันที่ 24 แม่และน้องมีอาการคล้ายกันจึงตัดสินใจจองตรวจกับทางโรงบาลได้วันตรวจวันจันทร์ที่ 26 ผลออกมาว่าติดวันที่ 27 ปิดร้านทันที

ระหว่าง 23-27 ผมยังมาที่ร้านแต่อยู่แต่ในออฟฟิศตลอด เพราะไม่สบายตัว จึงไม่ได้สัมผัสกับลูกน้องและการบริการหน้าร้าน เริ่มกักตัวตั่งแต่วันนั้นจน ณ ตอนนี้เลยครับ

พนักงานในร้านมีตรวจสองกลุ่ม กลุ่มคนไทยตรวจตั่งแต่ 2 วันก่อนผลออกเมื่อวานว่าไม่มีไครติด กลุ่มคนลาว ตรวจเมื่อเช้านี้วันที่ 1 ผลอออกตอนเย็น มีติด 1 คน เป็นพนักงานกะกลางวัน เด็กเสิร์ฟ เดินเสิร์ฟอาหารอย่างเดียว แต่คาดว่าไม่น่าจะติดจากเจ้าของร้าน เพราะไม่ใช่พนักงานใกล้ชิด และไม่ได้พูดคุยเป็นประจำ น่าจะติดมาจากเพื่อนนอกร้าน พนักงานทุกคนนอนแยกกัน กินข้าวแยกกัน โอกาสติดจึงไม่มาก แต่ก่อนเราจะเปิดร้านจะเช็กให้มั่นใจอีกครั้งว่าไม่มีใครมีเชื่ออีก เพราะผมก็กลัวมากๆ เช่นกันครับ กักตัวสบายแต่จิตใจไม่สบายครับ ขอบคุณทุกท่านที่เป๊นกำลังใจให้ รักษาตัวให้ดีนะครับ” .- สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่