fbpx

ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ “น้าค่อม” โควิดคร่าชีวิต

กรุงเทพฯ 30 เม.ย.-สุดเศร้าวงการบันเทิง และวงการตลก โควิด-19 คร่าชีวิต “น้าค่อม ชวนชื่น” ไปไม่มีวันกลับ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ได้ประมวลภาพและผลงานของ “น้าค่อม” ที่สร้างความบันเทิงและเสียงหัวเราะให้คนไทยมามากกว่า 30 ปี ซึ่งจะยังคงอยู่ในความทรงจำของคนไทยตลอดไป


สุดอาลัยและช็อกความรู้สึกคนทั้งประเทศ เมื่อโควิด-19 โรคระบาดร้าย ได้คร่าชีวิต ตลกรุ่นใหญ่ขวัญใจคนไทย “น้าค่อม ชวนชื่น” อย่างไม่มีวันกลับ ด้วยวัย 63 ปี ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพียงแค่ 19 วันที่ป่วยและรักษาตัว จนครอบครัว และแฟนตลกของน้าค่อมยากที่จะทำใจรับไหว

ตลอดระยะเวลา กว่า 30 ปี ที่น้าค่อม โลดแล่นอยู่ในวงการตลก ได้สร้างทั้งความบันเทิงและเสียงหัวเราะให้ผู้คนมากมายได้ขบขัน ไม่ว่าจะเป็น งานแสดงตลก งานละคร รายการโชว์ต่างๆ รวมถึงงานภาพยนตร์ โดยผลงานสร้างชื่อ คือ 7 ประจัญบาน, พยัคฆ์ร้าย ส่ายหน้า, โกยเถอะโยม, แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า, โหดหน้าเหี่ยว และผลงานภาพยนตร์ชิ้นสุดท้าย คือ อีเรียมซิ่ง ปี2563


อีกหนึ่งวลี ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของน้าค่อม คือ เสียงด่า จนดาราและแฟนคลับหลายคน อยากได้ยิน เมื่อเจอตัวจริง กลายเป็นตำนานเสียงด่าที่สร้างสีสันให้กับวงการบันเทิง โดยไม่มีคนถือโทษโกรธเคือง แต่กลับสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คนที่ได้ยิน ไม่เว้นแม้แต่ซูเปอร์สตาร์ อย่าง พี่ตูน บอดี้สแลม

น้าค่อม ชวนชื่น ชื่อจริงว่า อาคม ปรีดากุล เป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เริ่มต้นเข้าสู่วงการตลก ด้วยการร่วมคณะตลกชวนชื่น ในปี 2525 มีฉายาว่า “น้าเหยิน”หรือ “น้าค่อม” มีความสามารถพิเศษแม้จะอ่านหนังสือไม่ออกแต่สามารถจำบทได้อย่างแม่นยำ จนเป็นที่รักและเคารพของดาราและตลกที่ได้ร่วมงาน โดยเฉพาะแก๊ง บริษัทฮาไม่จำกัด ทั้ง บอล เชิญยิ้ม แจ๊ส ชวนชื่น ตั๊ก บริบูรณ์ ที่เปรียบน้าค่อม เสมือนพ่อ

วันนี้ คงเหลือเพียงตำนาน ตลกชื่อดัง “ค่อม ชวนชื่น” ที่สร้างผลงาน รอยยิ้ม เสียงตลกขบขัน ให้คนไทยได้จดจำตลอดไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ จ่อยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิดซิโนฟาร์มในเด็ก

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ อยู่ระหว่างรวบรวมเอกสารวัคซีนโควิด “ซิโนฟาร์ม” ยื่นขอขึ้นทะเบียนวัคซีนในเด็กกับ อย.แนะเด็กก็ควรจะได้รับวัคซีนโดยเร็ว

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

ข่าวแนะนำ

วัดดังฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับก่อสร้างอาคาร 193 ล้าน

วัดกิ่งแก้วให้ทนายความยื่นฟ้อง อบต.ราชาเทวะ ระงับการก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์มูลค่า 193 ล้านบาท วันพรุ่งนี้ อ้างเหตุผลไม่เป็นไปตามสัญญาเดิมที่ อบต.ขอเช่าที่ดินของวัดเพื่อทำสวนสาธารณะ แต่กลับมาสร้างอาคารสูง 5 ชั้น