fbpx

ปิดตำนานตลกรุ่นใหญ่ “น้าค่อม” โควิดคร่าชีวิต

กรุงเทพฯ 30 เม.ย.-สุดเศร้าวงการบันเทิง และวงการตลก โควิด-19 คร่าชีวิต “น้าค่อม ชวนชื่น” ไปไม่มีวันกลับ วันนี้ทีมข่าวสำนักข่าวไทย ได้ประมวลภาพและผลงานของ “น้าค่อม” ที่สร้างความบันเทิงและเสียงหัวเราะให้คนไทยมามากกว่า 30 ปี ซึ่งจะยังคงอยู่ในความทรงจำของคนไทยตลอดไป


สุดอาลัยและช็อกความรู้สึกคนทั้งประเทศ เมื่อโควิด-19 โรคระบาดร้าย ได้คร่าชีวิต ตลกรุ่นใหญ่ขวัญใจคนไทย “น้าค่อม ชวนชื่น” อย่างไม่มีวันกลับ ด้วยวัย 63 ปี ในระยะเวลาอันรวดเร็ว เพียงแค่ 19 วันที่ป่วยและรักษาตัว จนครอบครัว และแฟนตลกของน้าค่อมยากที่จะทำใจรับไหว

ตลอดระยะเวลา กว่า 30 ปี ที่น้าค่อม โลดแล่นอยู่ในวงการตลก ได้สร้างทั้งความบันเทิงและเสียงหัวเราะให้ผู้คนมากมายได้ขบขัน ไม่ว่าจะเป็น งานแสดงตลก งานละคร รายการโชว์ต่างๆ รวมถึงงานภาพยนตร์ โดยผลงานสร้างชื่อ คือ 7 ประจัญบาน, พยัคฆ์ร้าย ส่ายหน้า, โกยเถอะโยม, แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า, โหดหน้าเหี่ยว และผลงานภาพยนตร์ชิ้นสุดท้าย คือ อีเรียมซิ่ง ปี2563


อีกหนึ่งวลี ที่กลายเป็นเอกลักษณ์ของน้าค่อม คือ เสียงด่า จนดาราและแฟนคลับหลายคน อยากได้ยิน เมื่อเจอตัวจริง กลายเป็นตำนานเสียงด่าที่สร้างสีสันให้กับวงการบันเทิง โดยไม่มีคนถือโทษโกรธเคือง แต่กลับสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้คนที่ได้ยิน ไม่เว้นแม้แต่ซูเปอร์สตาร์ อย่าง พี่ตูน บอดี้สแลม

น้าค่อม ชวนชื่น ชื่อจริงว่า อาคม ปรีดากุล เป็นชาวจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เริ่มต้นเข้าสู่วงการตลก ด้วยการร่วมคณะตลกชวนชื่น ในปี 2525 มีฉายาว่า “น้าเหยิน”หรือ “น้าค่อม” มีความสามารถพิเศษแม้จะอ่านหนังสือไม่ออกแต่สามารถจำบทได้อย่างแม่นยำ จนเป็นที่รักและเคารพของดาราและตลกที่ได้ร่วมงาน โดยเฉพาะแก๊ง บริษัทฮาไม่จำกัด ทั้ง บอล เชิญยิ้ม แจ๊ส ชวนชื่น ตั๊ก บริบูรณ์ ที่เปรียบน้าค่อม เสมือนพ่อ

วันนี้ คงเหลือเพียงตำนาน ตลกชื่อดัง “ค่อม ชวนชื่น” ที่สร้างผลงาน รอยยิ้ม เสียงตลกขบขัน ให้คนไทยได้จดจำตลอดไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64