fbpx

จองฉีดวัคซีนไลน์ “หมอพร้อม” พรุ่งนี้ ยาวถึง 6 มิ.ย.

สธ.30 เม.ย.- สธ.แจงไลน์ “หมอพร้อม” ลงทะเบียนฉีดวัคซีน แค่ปรับปรุง เปิดลงจริงพรุ่งนี้ (1 พ.ค.) เวลา 09.00 น. ย้ำไม่จำเป็นต้องแห่ลงทะเบียน เพราะเปิดรับจนถึง 6 มิ.ย.


นายธนิตพล ไชยนันทน์ ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงกรณี LINE official Account (LINE OA) “หมอพร้อม” ที่จะเปิดให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายระยะ 2 คือ ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง ได้แก่ โรคทางเดินหายใจรุนแรง โรคหัวใจและหลอดเลือด ไตวายเรื้อรัง โรคหลอดเลือดสมอง มะเร็งทุกชนิดที่อยู่ระหว่างให้เคมีบำบัด เบาหวาน และโรคอ้วน ได้กดจองและนัดวันฉีดวัคซีนโควิด เริ่มพรุ่งนี้ (1 พ.ค.) เป็นวันแรก ว่า วันนี้ LINE OA ได้ปิดปรับปรุงเพื่ออัปเวอร์ชัน 2 ปลดล็อกเฉพาะรายชื่อกลุ่มเป้าหมาย 16 ล้านคน แยกจากเวอร์ชันแรกที่เปิดใช้ก่อนหน้านี้ สำหรับกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ และเจ้าหน้าที่ด่านหน้าต่างๆ ซึ่งไลน์หมอพร้อม จะเริ่มเปิดให้บริการพรุ่งนี้ เวลา 09.00 น. เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม ประชาชนไม่จำเป็นต้องรีบเข้าไปลงทะเบียนวันแรก ๆ สามารถลงได้จนถึงวันที่ 6 มิถุนายน 2564 ก่อนการฉีดเข็มแรกเริ่มในวันที่ 7 มิถุนายน


สำหรับคนที่ไม่ใช้สมาร์ทโฟน ไม่ใช้ไลน์ ไม่ต้องกังวลว่าจะจองวัคซีนไม่ได้ เพราะไลน์หมอพร้อม เป็นเพียงเครื่องมือหนึ่งที่ช่วยให้การจองและนัดหมายฉีดวัคซีนทำได้ง่ายขึ้น แต่คนที่ไม่สะดวกใช้ไลน์ สามารถติดต่อตรงที่โรงพยาบาลประจำที่รักษาอยู่ หรือโรงพยาบาลใกล้บ้าน รวมถึง รพ.สต. และ อสม. ที่ดูแลท่านอยู่ได้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก