fbpx

บริษัทจำหน่ายถุงมือยาง ร้องดีเอสไอ

ดีเอสไอ 29 เม.ย.-ดีเอสไอรับหนังสือร้องขอความเป็นธรรมกรณีบริษัทจำหน่ายถุงมือยางถูกกล่าวหาว่าหลอกต่างชาติ เสียหายเกือบ30ล้านบาท


ตามที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) นำเสนอข่าวกรณี นายพิเชษฐ สถิรชวาล สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ประธานคณะอนุกรรมาธิการแนวทางส่งเสริมและแก้ปัญหาอุตสาหกรรมการผลิตถุงมือยางแห่งประเทศไทย สภาผู้แทนราษฎร นำผู้แทนผู้เสียหายมายื่นเรื่องต่อกรมสอบสวนคดีพิเศษ กรณี กล่าวหาว่าบริษัท พี แอนด์ เอ็ม เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด มีพฤติการณ์ในลักษณะส่อไปทางฉ้อโกงเกี่ยวกับการจัดซื้อซื้อถุงมือไนไตรแบบแพ็คเปลือย มูลค่าความเสียหายกว่า 37 ล้านบาทเศษ เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา นั้น

เมื่อวันที่ 28 เม.ย.64 ที่สำนักงานเลขานุการกรม กรมสอบสวนคดีพิเศษ ถนนแจ้งวัฒนะ กรุงเทพมหานคร มีผู้แทนของบริษัท พี แอนด์ เอ็ม เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด มายื่นหนังสือร้องขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับเรื่องที่ถูกกล่าวหาต่ออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ โดยมีสาระสำคัญว่าบริษัทได้ ตกลงทำสัญญาซื้อขายถุงมือยางไนไตรแบบแพ็คเปลือย กับบริษัท เบาหยวนธง โฮลดิ้ง กรุ๊ป ฮ่องกง จำกัด จริง แต่เหตุที่บริษัทไม่ส่งสินค้าถุงมือยางให้กับบริษัทเบาหยวนธง โฮลอิ้ง กรุ๊ป ฮ่องกง จำกัด ผู้กล่าวหา ตามที่ทำสัญญากันเนื่องจากบริษัทดังกล่าวไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไขแห่งสัญญาให้ถูกต้องสมบูรณ์และมีการบอกเลิกสัญญากับบริษัท พี แอนด์ เอ็ม เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด อันเป็นการปฏิบัติตามสัญญาซื้อขายปกติ มิใช่เป็นการฉ้อโกงระดับชาติดังที่มีการกล่าวหาบริษัทแต่อย่างใด และบริษัทพี แอนด์ เอ็ม เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด มิได้มีการแอบอ้างผู้บริหารระดับสูงในรัฐบาล ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่ระหว่างการสอบสวนของพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธร แหลมฉบัง โดยพนักงานสอบสวนได้นัดหมายผู้แทนบริษัทเพื่อ ให้เข้าพบและให้ข้อเท็จจริง รวมทั้งแสดงพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้อง และมีแนวทางในการเจรจาเพื่อหาข้อยุติอยู่แล้ว


ทั้งนี้ บริษัท พี แอนด์ เอ็ม เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด มีข้อสงสัยเกี่ยวกับบุคคลที่พาผู้เสียหายมาร้องขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษดำเนินการ โดยขอให้กรมสอบสวนคดีพิเศษพิจารณาให้ความเป็นธรรม ซึ่งสำนักงานเลขานุการกรมได้รับเรื่องไว้แล้ว และส่งเรื่องให้กองบริหารคดีพิเศษประมวลเสนออธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษเพื่อมีคำสั่งให้รวมเรื่อง และพิจารณาให้ความเป็นธรรมตามข้อเท็จจริง และประสานงานกับสถานีตำรวจภูธรแหลมฉบังต่อไป

ทั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษขอชี้แจงว่า ในการปฏิบัติหน้าที่ด้านคดีจะเป็น ไปตาม พ.ร.บ.การสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ.2547 ที่มีมาตรฐานการปฏิบัติ งาน มีความโปร่งใสและตรวจสอบได้ โดยรับฟังข้อเท็จจริงและพยาน หลักฐานทุกชนิดที่สามารถพิสูจน์ความผิดหรือความบริสุทธิ์ตามอำนาจหน้าที่ที่กฎหมายกำหนด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง