fbpx

ยธ.เปิดช่องทางออนไลน์ร้องทุกข์ช่วงโควิด

กระทรวงยุติธรรม 29 เม.ย.-ยธ.ยกระดับบริการร้องทุกข์ช่วงโควิดระบาดหนัก ผ่านช่องทางออนไลน์-แอปพลิเคชัน รวมถึงเบอร์โทรสายด่วน 1111


สืบเนื่องจากเกิดการแพร่ระบาดโควิดระลอกใหม่ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศอยู่ในขณะนี้ ล่าสุดวันที่ 28 เมษายน 2564 ศบค. แจ้งยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,012 ราย นั้น

นายวัลลภ นาคบัว รองปลัดกระทรวงยุติธรรมและโฆษกกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยว่า นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม มีความห่วงใยการให้บริการประชาชนในการรับเรื่องราวร้องทุกข์รวมถึงสุขภาพของประชาชน ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดเป็นวงกว้าง จึงสั่งการให้ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม ปรับเปลี่ยนการให้บริการประชาชนจากการเดินทางมาติดต่อด้วยตนเอง ณ กระทรวงยุติธรรม ผ่าน 8 ช่องทางใหม่ ได้แก่


  1. โทรศัพท์เคลื่อนที่หมายเลข 08-1174-0834
  2. จดหมาย ตู้ไปรษณีย์ 3 หลักสี่ กทม. 10210
  3. เว็บไซต์ http://mind.moj.go.th
  4. อีเมลล์ complainingcenter@moj.go.th
  5. แอปพลิเคชันไลน์ Lind id : Svl007
  6. เฟซบุ๊ก Fanpage ศูนย์บริการร่วมกระทรวงยุติธรรม
  7. แอปพลิเคชั่น Justice Care บริการรับเรื่อง ยุติธรรมสร้างสุข
  8. สายด่วนยุติธรรม 1111 กด 77

นายวัลลภ เปิดเผยอีกว่า แม้โควิดจะระบาดหนักการบริการประชาชนในเรื่องความเดือดร้อนไม่สามารถปล่อยผ่านได้ ทุกหน่วยงานในสังกัดกระทรวงยุติธรรมตื่นตัวเป็นอย่างมาก

ส่วนกรณีประชาชนประสงค์จะเดินทางมาใช้บริการด้วยตนเองนั้น ทางศูนย์บริการได้เตรียมเจ้าหน้าที่ 1 นาย คอยให้คำชี้แจงและทำความเข้าใจรายละเอียดการยื่นเอกสาร ผ่านฉากกั้นอะคริลิค ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 27 เมษายน 2564 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่จะคลี่คลายลง

ทั้งนี้ มาตรการการให้บริการประชาชนต่าง ๆ ในสังกัดกระทรวงยุติธรรมทั้งหมด จะทยอยแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก