fbpx

ททท. เปิดเงื่อนไขทัวร์เที่ยวไทย

กรุงเทพฯ 28 เม.ย.-ททท. เปิดเงื่อนไข ทัวร์เที่ยวไทย เชื่อหลังโควิดคลี่คลาย ประชาชนจะเริ่มจองสิทธิ รัฐจ่าย 40% เที่ยวผ่านบริษัททัวร์ ช่วยภาคท่องเที่ยว เริ่มจอง 27 พ.ค.นี้


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า สำหรับโครงการทัวร์เที่ยวไทย ที่เริ่มเปิดจองสิทธิได้ตั้งแต่วันที่ 27 พ.ค.-31 ส.ค.64 วงเงิน 5,000 ล้านบาท กำหนด 1 ล้านสิทธิ โดยการเที่ยวผ่านบริษัทนำเที่ยว ที่ขึ้นทะเบียนกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยท่องเที่ยว อย่างน้อย 3 วัน 2 คืน พร้อมระบุโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ที่ชัดเจน โดยรัฐบาลจะออกให้ 40% แต่ไม่เกิน 5,000 บาทต่อคน ประชาชนสามารถจองสิทธิเข้าร่วมโครงการ ทาง www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย โดยโปรแกรมท่องเที่ยวและบริษัททัวร์ที่ร่วมโครงการจะปรากฏหน้าเว็บไซต์ www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย

สำหรับผู้ที่มีสิทธิ์เข้าร่วมโครงการ จะต้องอายุครบ 18 ปี บริบูรณ์ นับตั้งแต่วันที่ลงทะเบียนจำกัด 1 คน ต่อ 1 สิทธิ ส่วน แพ็กเกจที่เลือกไปท่องเที่ยวจะต้องเป็นการเดินทางข้ามจังหวัดในวันธรรมดา คือ วันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี และแพ็กเกจที่เลือกจะต้องไม่ต่ำกว่า 3 วัน 2 คืน การซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวจะต้องชำระผ่านแอปพลิเคชัน เป๋าตัง


สำหรับบริษัททัวร์ สมัครเข้าร่วมโครงการ ทาง www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย และ1 บริษัท สามารถรับลูกค้าได้ไม่เกิน 1,000 สิทธิ์ ต่อ 1 บริษัท เสนอรายการนำเที่ยว ได้ไม่เกิน 15 รายการ ผ่านเว็บไซต์ www.ทัวร์เที่ยวไทย.ไทย โดยที่โปรแกรมรายการที่ลงไปแล้วไม่สามารถเปลี่ยนแปลงแก้ไขได้ ทั้งนี้หากรายการนั้นไม่มียอดจองเข้ามา ไม่สามารถขายได้ สามารถแจ้งความประสงค์ในการเปลี่ยนรายการนำเที่ยวใหม่ลงในระบบทดแทนรายการเดิมที่ไม่มียอดจองเข้ามาได้ โดยรายการนำเที่ยว ไม่มีกำหนดราคาขั้นต่ำต่อรายการ ขึ้นอยู่กับบริษัททัวร์เป็นคนตั้งราคา ส่วนการรับเงินสนับสนุน ททท. จะโอนเงินตรงให้กับผู้ประกอบการในยอด 40% แต่ไม่เกิน 5,000 บาท ในระยะเวลาไม่เกิน 10วันทำการ ขึ้นอยู่กับหลักฐานและองค์ประกอบต่างๆ หากครบถ้วนทุกอย่างไม่ติดขัดอาจจะเร็วกว่า 10วันทำการได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล