fbpx

เงื่อนไขใหม่ เราเที่ยวด้วยกันเฟส3

ททท.28เม.ย.-ททท. เปิดเงื่อนไข “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 3  ตรวจเข้มป้องกันกลุ่มฉวยโอกาส ทุจริต เริ่มจองสิทธิ์ 17 พ.ค.นี้ โรงแรมต้องลงทะเบียนใหม่ เพิ่มระบบสแกนใบหน้าตอนเช็กอินเข้าห้องพัก

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า  หลังจากเคาะวัน เปิดให้ประชาชนจองสิทธิ์ โครงการ เราเที่ยวด้วยกันเฟส3  เพิ่มอีก2 ล้านสิทธิ์ เริ่ม 17 พ.ค.-31 ส.ค.64  มีการปรับเงื่อนไงและรายละเอียด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการฉวยโอกาสและทุจริตเช่นที่ผ่านมา  สำหรับเงื่อนไข ที่มีการปรับใหม่


สำหรับผู้ประกอบการโรงแรมต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด  ทาง www.เราเที่ยวด้วยกัน.com  โดยต้องแจ้งจำนวนห้องพัก-ราคาให้กับ ททท.รับทราบ เพื่อให้ททท. สามารถเข้าไปตรวจสอบกับข้อมูลที่โรงแรมจดทะเบียนไว้กับทางมหาดไทย

สำหรับการใช้งานของประชาชนทั่วไป จะต้องลงทะเบียนกับทางโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 3 www.เราเที่ยวด้วยกัน.com จากนั้นให้จองที่พักที่เข้าร่วมโครงการ ซึ่งในการจองที่พักนั้น กำหนดใหม่ว่าต้องจองที่พักล่วงหน้าอย่างน้อย 7 วัน เพื่อที่ธนาคารกรุงไทยจะได้ส่งข้อมูลให้ ททท. จากนั้นทาง ททท. จะได้ตรวจสอบได้ว่าการจองนั้นมีความผิดปกติหรือไม่


ผู้ใช้สิทธิ “เราเที่ยวด้วยกัน” เฟส 3 ต้องสแกนใบหน้า เมื่อมีการเข้าพักในโรงแรมที่จองไว้ ก็จะต้อง “สแกนใบหน้า” ของผู้เข้าใช้สิทธิในโครงการฯ พอสแกนใบหน้าไปแล้ว ก็จะมีข้อมูล GPS ติดไปด้วย ตรงนี้ก็จะเป็นขั้นตอนที่เพิ่มเข้ามาเพื่อการใช้งานที่โปร่งใสมากขึ้นขณะนี้กำลังรอการจัดทำระบบจากธนาคารกรุงไทย

E-Voucher ปรับปรุงใหม่ มีเฉพาะราคา 600 บาท เท่านั้น สำหรับการใช้เคูปอง หรือ E-Voucher ซึ่งแต่เดิมเคยกำหนดไว้ 900 บาทในวันธรรมดา และ 600 บาทในวันหยุด แต่ในการปรับปรุงเงื่อนไขใหม่ครั้งนี้ จะปรับมูลค่าเป็น 600 บาทต่อวัน ราคาเดียวเท่านั้น ไม่มีราคาอื่น

ต้องท่องเที่ยวและพักแรมข้ามจังหวัดเท่านั้น ส่วนกรอบพื้นที่ในการเดินทางท่องเที่ยว จากเดิมเคยระบุไว้ว่าสามารถใช้สิทธิท่องเที่ยวพักแรมในจังหวัดเดียวกับภูมิลำเนาได้ แต่ครั้งนี้มีการปรับปรุงเงื่อนไขใหม่ว่า ต้องเป็นการเดินทางท่องเที่ยวข้ามจังหวัดเท่านั้น 


ส่วนเงื่อนไขอื่นๆยังคงเดิม คือ รัฐสนับสนุนค่าที่โรงแรม 40% ของราคาที่พักต่อห้องต่อคืน ไม่เกิน3,000 บาท จำกัดสิทธิคนละไม่เกิน  5 ห้องและ ไม่สามารถยกเลิกได้

ผู้ว่าการททท. กล่าวว่า การปรับปรุงเงื่อนไข โครงการ เราเที่ยวด้วยกัน เฟส3 ครั้งนี้ เพื่อความรัดกุมให้ได้มากที่สุด ป้องกันการทุจริต และเพื่อประโยชน์ที่จะถึงมือภาคท่องเที่ยวอย่างแท้จริง.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส