fbpx

ผู้ว่าฯ กทม.โพสต์ตกค้างศูนย์เอราวัณ 1669 เป็น 0

กทม. 28 เม.ย.-ผู้ว่าฯ กทม.โพสต์ศูนย์เอราวัณ 1669 เคลียร์ผู้ป่วยโควิดตกค้างเข้าระบบการรักษาหมดแล้ว จากนี้สามารถรับส่งผู้ป่วยเคสใหม่ที่เข้ามาได้วันต่อวัน และพร้อมช่วยเหลือหน่วยงานอื่นส่งผู้ป่วยเข้ารับการรักษาให้ได้เร็วที่สุด


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) โพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก “ผู้ว่าฯอัศวิน” ว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วมากในครั้งนี้ ที่ผ่านมา กทม. มีผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่มขึ้นมาก โดยเพิ่มสูงสุดวันหนึ่งถึง 300-400 ราย ทำให้ยอดผู้ป่วยตกค้างรอรถรับส่งเข้ารักษาในส่วนที่ กทม.รับผิดชอบ (1669) มากสุดที่เคยมีถึงวันละ 500 ราย

ตอนนี้ศูนย์เอราวัณของ กทม.สามารถเคลียร์ผู้ป่วยตกค้างเข้ารักษาได้ทั้งหมด 3,000–4,000 ราย จนปัจจุบันเหลือผู้ป่วยตกค้างในส่วนของ กทม.รับผิดชอบเท่ากับ 0 (1669) จึงทำให้สามารถรับส่งผู้ป่วยเคสใหม่ที่เข้ามาได้วันต่อวัน และพร้อมที่จะช่วยเหลือหน่วยงานอื่นในการส่งผู้ป่วยเข้ารับการรักษาให้ได้เร็วที่สุด


ในส่วนของเจ้าหน้าที่ศูนย์เอราวัณทุกคน ยังคงทำงานหนักเต็มที่ ทั้งเพิ่มกำลัง 3-4 เท่าของเวลาปกติ ทำงานตลอดเวลาเต็มที่ที่เข้าเวร และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเขตได้ลงพื้นเยี่ยมผู้ป่วยที่ยังไม่ได้เตียงเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

พร้อมทั้ง 50 เขต ก็ได้ส่งรถเทศกิจคอยช่วยเหลือศูนย์เอราวัณรับผู้ป่วยไปยังโรงพยาบาลเพื่อเข้ารับการรักษาให้ได้เร็วที่สุด ทำให้ศูนย์เอราวัณตอนนี้ สามารถรับส่งผู้ป่วยได้ประมาณ 300 รายต่อวัน

การที่ กทม.สามารถเคลียร์เคสได้ทั้งหมด ก็เพราะเจ้าหน้าที่ทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ รีบรับผู้ป่วยอย่างต่อเนื่องตลอดเวลา เพื่อให้ผู้ป่วยได้รักษาที่โรงพยาบาลโดยเร็วที่สุดครับ


คนที่อยู่ กทม.แล้วยังไม่มีเตียง สามารถโทรเข้ามา1669 กทม.พร้อมที่จะดูแลท่านเต็มที่ และในส่วนที่เป็นผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรง กทม. จะทำเต็มที่ในการช่วยติดต่อส่งผู้ป่วยเหล่านี้(เหลือง แดง) ไปยังรพ.ในสังกัดกระทรวงสาธารณสุขที่มีศักยภาพในการดูแลผู้ป่วยเหล่านี้ครับ” .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่