fbpx

ภาคท่องเที่ยวโรงแรม วอน เร่งฉีดวัคซีน

ททท.27เม.ย.- ภาคโรงแรม ฝากข้อเสนอถึงนายกฯ28 เม.ย.นี้ ขอวัคซีนให้คนโรงแรม โดยเฉพาะกลุ่มที่เสนอเป็นฮอลพิเทลและโรงแรมกักตัว พร้อมขอให้คงโมเดลภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ 1 ก.ค.นี้        


นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย เปิดเผยว่า หลังจากที่นายกรัฐมนตรี เชิญ ภาคเอกชน รวมทั้งภาคท่องเที่ยว หารือ  ในวันที่ 28 เม.ย.นี้ ที่ทำเนียบรัฐบาล ทางสมาคมโรงแรมไทย ได้ฝากข้อเสนอไปกับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  4 ข้อ ด้วยกัน คือ การเร่งฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรในโรงแรมในฮอลพิเทล และโรงแรมที่เป็นสถานที่กักตัว ASQ ,ALQ โดยด่วน เพราะถือเป็นบุคคลากรด่านหน้าในการรับความเสี่ยงเช่นกัน และรับนักท่องเที่ยว ซึ่งปัจจุบัน บุคคลากรโรงแรม มีเหลืออยู่ 400,000 คน ต้องฉีด 800,000 โดส  และขอให้คงโมเดลการเปิดประเทศ นำร่องที่ ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ โดยให้ฉีดวัคซีนประชากร70% ให้ทันเปิดภูเก็ต 1 ก.ค.นี้ เนื่องจากตอนนี้โรงแรมต่างๆ ทำการตลาดไปแล้ว ซึ่งเชื่อว่าโมเดลภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์จะเป็นจุดเริ่มต้นของการนำนักท่องเที่ยวเข้ามา โดยเป็นกลุ่มที่ฉีดวัคซีนแล้ว โดยให้ภูเก็ตเริ่มก่อน แล้วค่อยขยับไปในพื้นที่อื่นๆ รวมทั้งผลักดันเรื่องการจัดสรรวัคซีนให้บุคคลากรโรงแรม และบุคคลากรในกทม.ด้วย เนื่องจากเป็นจังหวัดท่องเที่ยวสำคัญที่รับนักท่องเที่ยวต่างชาติเช่นกัน ซึ่งหากคนท่องเที่ยวและคนโรงแรมได้ฉีดจะช่วยฟื้นฟูการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจได้อย่างดี เพราะจะสร้างความมั่นใจให้นักท่องเที่ยว ให้ประเทศ ทำให้การท่องเที่ยวเกิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ