fbpx

รถพระราชทานตรวจคัดกรองโควิดคลองเตย

กทม.27 เม.ย.-ผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการเชิงรุก โดยรถพระราชทาน เพื่อตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิดประชาชนในพื้นที่เขตคลองเตย พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (ผู้ว่าฯกทม.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการเชิงรุก โดยรถพระราชทาน เพื่อตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(โควิด-19) ด้วยวิธีการ SWAB แก่ประชาชนในพื้นที่เขตคลองเตย พร้อมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน โดยมี คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร สำนักอนามัย สถาบันป้องกันควบคุมโรคเขตเมือง (สปคม.) สำนักงานเขตคลองเตย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ ณ บริเวณวัดสะพาน เขตคลองเตย

ผู้ว่าฯกทม.กล่าวว่า ตามที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาโปรดเกล้าฯพระราชทานรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยให้ กทม.นำมาให้บริการตรวจคัดกรองเชิงรุกหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ให้กับประชาชนในพื้นที่เสี่ยง โดยวันนี้ กทม.ร่วมกับสถาบันป้องกันโรคเขตเมือง (สปคม.) กรมควบคุมโรค จัดหน่วยเคลื่อนที่ให้บริการเชิงรุกเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เขตคลองเตย


โดยนำรถพระราชทานเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย จำนวน 2 คัน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักอนามัย กทม.และกรมควบคุมโรค ทำการตรวจคัดกรองหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 โดยในช่วงเช้าตั้งจุดตรวจบริเวณวัดสะพาน ให้บริการตรวจคัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยง 500 คน ส่วนในช่วงบ่ายจะย้ายไปตั้งจุดตรวจบริเวณชุมชน 70 ไร่ ให้บริการตรวจตัดกรองประชาชนกลุ่มเสี่ยง 500 คน รวมทั้งสิ้นสามารถตรวจคัดกรองได้ 1,000 คน

ผู้ว่าฯกทม.กล่าวอีกว่า จากการลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมการให้บริการเชิงรุกในวันนี้ได้รับการรายงานว่า ขณะนี้มีประชาชนในชุมชนที่เข้ารับการตรวจคัดกรองแล้วพบว่าติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 30 ราย ซึ่งตกค้างอยู่ยังไม่ได้เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม โดยได้สั่งการใหัสำนักงานเขตคลองเตยจัดหารถ เพื่อนำผู้ติดเชื้อส่งโรงพยาบาลสนาม ศูนย์กีฬาบางกอกอารีนา เขตหนองจอก (โรงพยาบาลเอราวัณ 2) เพื่อเข้ารับการรักษาตามขั้นตอนภายในเวลา 11.00 น. ของวันนี้

ส่วนประชาชนที่เข้ารับการตรวจคัดกรองเชิงรุกในวันนี้ จะทราบผลตรวจภายใน 24 ชั่วโมง คือวันพรุ่งนี้โดยจะแบ่งความรุนแรงของอาการผู้ติดเชื้อโควิด-19 เป็นสีเขียว สีเหลือง สีแดง


สำหรับผู้ที่ตรวจคัดกรองแล้วพบว่า ติดเชื้อโควิด-19 กทม.จะจัดให้อยู่ในศูนย์พักคอย เพื่อป้องกันไม่ให้แพร่ระบาดไปยังบุคคลอื่นๆ ซึ่งทางวัดได้ให้ความอนุเคราะห์อาคารสำหรับเป็นศูนย์พักคอยระหว่างรอรถมารับไปยังโรงพยาบาลสนามหรือโรงพยาบาลสังกัดกรุงเทพมหานครต่อไป .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64