fbpx

สธ.เผยฉีดวัคซีนทะลุล้านโดส

สธ.26 เม.ย.-สธ.แจงจำนวนฉีดวัคซีนทะลุล้าน พร้อมเผยส่งเรื่องหญิงอ่างทองเสียชีวิต ให้คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญเคาะใช่เสียชีวิตจากวัคซีนหรือการกินคอลลาเจน


นพ.เฉวตสรร นามวาท ผู้อำนวยการกองโรคและภัยสุขภาพในภาวะฉุกเฉิน กรมควบคุมโรค รายงานสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ว่า จำนวนผู้ฉีดวัคซีนโควิด -19 รวม 1,149,66 โดส ใน 77 จังหวัด โดยเป็นวัคซีนเข็มที่ 1 จำนวน 972,204 คน และเข็มที่ 2 จำนวน 177,467 คน

ส่วนกรณีปัญหาหญิงอ่างทองเสียชีวิตภายหลังจากการรับวัคซีนโควิด-19 ขณะนี้ได้มีการส่งเรื่องให้คณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญพิจารณา ว่าอาการ ไม่พึงประสงค์ที่เกิดขึ้น เกี่ยวข้องกับวัคซีนหรือไม่ เนื่องจากผลกระทบจากวัคซีนโดยตรงจะเกิดภายใน 30 นาทีหลังได้รับวัคซีน แต่กรณีที่ จ.อ่างทอง พบว่า เป็นการเสียชีวิตข้ามคืนไปแล้วภายหลังรับวัคซีน และขณะนี้ทางญาติยินยอมให้มีการชันสูตรศพ เพื่อหาสาเหตุการเสียชีวิต ว่าเกิดจากการรับวัคซีนหรือการกินคอลลาเจน คาดว่าภายใน 1-2 วันจะทราบผล


ส่วนกรณีพระสงฆ์วัดสัมพันธวงศ์ที่มรณภาพในกุฏิและพยาบาลที่เสียชีวิต ผลการชันสูตร พบว่าเป็นโรคประจำตัว .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64