fbpx

ไม่ผิดวินัยสงฆ์ พระสวมชุด PPE สวดพระอภิธรรม

สำนักข่าวไทย 26 เม.ย.-พระพยอม ชี้พระสวม PPE สวดพระอภิธรรม ไม่ผิดวินัยสงฆ์ ย้ำในช่วงที่มีการระบาดพระก็ต้องปรับตัวเพื่อความปลอดภัยให้เหมาะสมตามสถานการณ์


ภายหลังจากมีภาพปรากฎในโซเชียลมีเดีย กรณีที่พระจากวัดมหัตตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่ใน) จ.สงขลา สวมชุดPPE นั่งสวดศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางนั้น วันนี้ ( 26 เม.ย.) พระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กัลยาโณ) เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวไทยว่า จากกรณีนี้ไม่นับว่า ผิดวินัยสงฆ์แต่บางคนอาจจะมองว่าเป็นโลกวัชชะ เอาไปตำหนิติเตียนมองว่าไม่เหมาะสม แต่ในช่วงสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาด เป็นการทำเพื่อช่วยกันป้องกันไว้ก่อน พระสงฆ์ก็ต้องปรับตัว ซึ่งพระสงฆ์เองก็ต้องมีการงดกิจไปหลายอย่าง ซึ่งทุกฝ่ายก็ต้องช่วยกัน รวมถึงพระสงฆ์เองก็ต้องมีการปฏิบัติปรับไปตามสถานการณ์ให้เหมาะสมด้วย

และจากเหตุการณ์นี้มองว่าเป็นการช่วยเหลือญาติของผู้เสียชีวิตและเท่าที่ทราบคือมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ก็มาให้คำแนะนำด้วยและมีการเผาอย่างรวดเร็ว ตรงนี้อยากให้ทุกคนมองถึงในสถานการณ์แบบนี้ ทำให้มีข้อจำกัดหลายอย่าง จึงต้องมีการแก้ไขปรับปรุงเพื่อให้เกิดความปลอดภัยไม่ให้การระบาดมันกระจายออกไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก