fbpx

ไม่ผิดวินัยสงฆ์ พระสวมชุด PPE สวดพระอภิธรรม

สำนักข่าวไทย 26 เม.ย.-พระพยอม ชี้พระสวม PPE สวดพระอภิธรรม ไม่ผิดวินัยสงฆ์ ย้ำในช่วงที่มีการระบาดพระก็ต้องปรับตัวเพื่อความปลอดภัยให้เหมาะสมตามสถานการณ์


ภายหลังจากมีภาพปรากฎในโซเชียลมีเดีย กรณีที่พระจากวัดมหัตตมังคลาราม (วัดหาดใหญ่ใน) จ.สงขลา สวมชุดPPE นั่งสวดศพผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 จนมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางนั้น วันนี้ ( 26 เม.ย.) พระราชธรรมนิเทศ (พระพยอม กัลยาโณ) เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าวไทยว่า จากกรณีนี้ไม่นับว่า ผิดวินัยสงฆ์แต่บางคนอาจจะมองว่าเป็นโลกวัชชะ เอาไปตำหนิติเตียนมองว่าไม่เหมาะสม แต่ในช่วงสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาด เป็นการทำเพื่อช่วยกันป้องกันไว้ก่อน พระสงฆ์ก็ต้องปรับตัว ซึ่งพระสงฆ์เองก็ต้องมีการงดกิจไปหลายอย่าง ซึ่งทุกฝ่ายก็ต้องช่วยกัน รวมถึงพระสงฆ์เองก็ต้องมีการปฏิบัติปรับไปตามสถานการณ์ให้เหมาะสมด้วย

และจากเหตุการณ์นี้มองว่าเป็นการช่วยเหลือญาติของผู้เสียชีวิตและเท่าที่ทราบคือมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในพื้นที่ก็มาให้คำแนะนำด้วยและมีการเผาอย่างรวดเร็ว ตรงนี้อยากให้ทุกคนมองถึงในสถานการณ์แบบนี้ ทำให้มีข้อจำกัดหลายอย่าง จึงต้องมีการแก้ไขปรับปรุงเพื่อให้เกิดความปลอดภัยไม่ให้การระบาดมันกระจายออกไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง