fbpx

โรงแรมขานรับร่วมมือภาครัฐ พร้อมเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนทางเลือก

กรุงเทพฯ 26 เม.ย.-ภาคโรงแรม ขานรับนโยบายรัฐ ใช้พื้นที่เป็นศูนย์ฉีดวัคซีนทางเลือก ให้บรรลุเป้าหมาย ขณะที่ความต้องการโรงแรม ฮอสพิเทล ยังคงมีหน่วยงานติดต่อเข้ามาทางสมาคมโรงแรมไทยอย่างต่อเนื่อง

นางมาริสา สุโกศล หนุนภักดี นายกสมาคมโรงแรมไทย กล่าวถึงกรณีที่นายกรัฐมนตรี จะขอความร่วมมือเรื่องการยกระดับ การจัดให้มีศูนย์ฉีดวัคซีนทางเลือก โดยใช้สถานที่ที่เหมาะสม เช่น ศูนย์ประชุม ศูนย์กีฬา รพ.เอกชน และโรงแรม นั้น นายกสมาคมโรงแรมไทย กล่าวว่าในส่วนของโรงแรม พร้อมที่จะช่วยเหลือสังคม เพื่อที่จะรองรับการฉีดวัคซีนให้บรรลุตามเป้าหมาย แต่อย่างไรก็ตาม ต้องรอดูเงื่อนไขและหลักเกณฑ์ของสถานที่ ที่จะสามารถเป็นศูนย์ฉีดวัคซีนให้กับประชาชนได้ เพื่อให้บรรลุเป้าหมาย ฉีดให้ได้จำนวนมาก ซึ่งการเป็นศูนย์ฉีดวัคซีน โรงแรมน่าจะมีความพร้อมมากกว่าเป็นฮอสพิเทล เนื่องจากผู้เข้ารับการฉีดวัคซีนยังไม่ใช่ผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาตรการในการป้องกันมีรองรับอยู่แล้ว เช่น การวัดอุณหภูมิ การเว้นระยะห่าง สวมหน้ากาก ซึ่งโรงแรมที่มีความพร้อมต้องเป็นโรงแรมขนาดใหญ่ มีห้องประชุมกว้างและหลังคาสูง ซึ่งต้องรอหลักเกณฑ์ที่แน่ชัดจากรัฐบาลอีกครั้งว่าเป็นอย่างไร


ขณะที่ความต้องการ “ฮอสพิเทล” โรงแรมที่เป็นสถานที่รองรับผู้ป่วยโควิด-19 อาการน้อย ยังคงต้องการเพิ่ม ซึ่งสมาคมโรงแรมยังได้รับการประสานจากกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ(สบส.) กระทรวงสาธารณสุข อย่างต่อเนื่อง ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โรงแรมที่เป็น ASQ สอบถามเข้ามาจำนวนมาก แต่สัปดาห์นี้เริ่มซาลง ทางโรงแรมจะติดต่อตรงกับทาง สบส. โดยตัวเลขโรงแรมที่ร่วมเป็นฮอสพิเทลทาง สบส. เป็นผู้รวบรวม .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ