fbpx

“สิระ” ชี้เป้า 2 พี่น้องติดโควิด จ่อบุก สธ.ทวงเตียงผู้ป่วย

กทม.25 เม.ย.-“สิระ” ชี้เป้า 2 พี่น้องติดโควิด คนหนึ่งส่อหนักป่วยธาลัสซีเมีย เริ่มหอบ จ่อบุก สธ. พรุ่งนี้ ทวงเตียงผู้ป่วย

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า ขณะนี้พบประชาชนในเขตหลักสี่ ป่วยติดโควิด-19 จำนวน 2ราย มีอาชีพเป็นช่างเสริมสวย ไปตรวจหาเชื้อโควิดที่ รพ.มงกุฎวัฒนะ ซึ่งผู้ป่วยแจ้งว่าทาง รพ.ไม่มีการตรวจสอบไทม์ไลน์เลย โดยตนกังวลว่า คนที่ได้เข้ามาใช้บริการร้านเสริมสวยร้านนี้ อาจจะติดเชื้อโควิดได้


นายสิระ กล่าวต่อว่า ผู้ป่วย 2 พี่น้อง อาศัยอยู่ในบ้านหลังเดียวกัน เขตแจ้งวัฒนะ กทม. คือ น.ส.วิลัยรัตย์ หาสุข อายุ 22 ปี และน.ส.ปราณี หาสุข อายุ 31 ปี จนถึงขณะนี้ยังรอเตียงรักษาอยู่ที่บ้าน โดยทั้งสองคนเริ่มมีอาการ วันที่ 20 เม.ย. จากนั้นวันที่ 22 เม.ย. ได้ไปตรวจหาเชื้อ และวันที่ 23 เม.ย. เจ้าหน้าที่โทรแจ้งผลว่าติดเชื้อโควิด

นายสิระ กล่าวอีกว่า ต่อมาเมื่อวันที่ 24 เม.ย.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่โทรมาอีกครั้งแจ้งให้ทราบว่ายังไม่มีเตียงรักษา เเละได้เสนอให้รักษาตัวที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อแทน โดยมีค่าใช้จ่ายอยู่ที่คืนละ 2,800 บาท อยู่รักษาตัว 14 คืน รวมเป็น 39,000 บาท เเละได้โทรมาเสนอย้ำอีก 2-3 รอบในวันเดียวกัน ซึ่งทางผู้ป่วยได้ปฏิเสธ และขอรอเตียงรักษาฟรี ทั้งนี้ผู้ป่วยทั้งคู่ยังไม่ได้รับการรักษาใดๆ และที่น่าเป็นกังวล คือ น.ส.ปราณี ป่วยเป็นธาลัสซีเมีย และตอนนี้มีอาการไอหนัก ไข้ หอบเหนื่อยบ้าง ปากไม่รับรส จมูกไม่รับกลิ่น อย่างไรก็ตาม วันที่ 26 เม.ย. เวลา 10.00 น. ตนจะไปทวงถามหาเตียงผู้ป่วย รวมถึงการเข้าถึงระบบสาธารณสุข ต่อนายอนุทิน ชาญวีรกุล รัฐมนตรีกระทรวงสาธารณสุข ที่กระทรวงสาธารณสุข.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย