fbpx

ประมูลแมวของกลางเครือข่ายกุ๊ก ระยอง พรุ่งนี้

ป.ป.ส.22 เม.ย.-ป.ป.ส.เปิดประมูลแมวของกลางเครือข่ายกุ๊ก ระยอง วันพรุ่งนี้ ที่ศาลาประชาคมอำเภอแกลง จ.ระยอง


นายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการ ป.ป.ส.กล่าวว่า สืบเนื่องจากการเข้าตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติด กุ๊ก ระยอง เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับและได้ยึดอายัดทรัพย์สิน ได้แก่ บ้าน รถยนต์ รวมถึงแมวสายพันธุ์ต่างประเทศทั้ง 6 ตัวไว้ชั่วคราว สำหรับแมวนั้น ถือเป็นทรัพย์สินประเภทสิ่งมีชีวิต ที่ไม่เหมาะสมในการเก็บรักษาไว้หรือหากเก็บรักษาไว้จะเป็นภาระแก่ทางราชการหรือถ้าหน่วงช้าจะเสี่ยงต่อความเสียหาย ตามกฎหมายสามารถพิจารณานำมาขายทอดตลาดได้

สำนักงาน ป.ป.ส.ได้เปิดโอกาสตามกฎหมาย ให้ญาติ หรือผู้เกี่ยวข้องสามารถเข้ามาชี้แจงแสดงหลักฐานว่าเงินที่นำมาใช้ซื้อแมว เป็นเงินที่มาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่ หากมีหลักฐานชัดเจนว่าไม่ได้เป็นเงินที่มาจากการค้ายาเสพติดก็จะมีคำสั่งยกเลิกการยึด ซึ่งไม่ปรากฏว่ามีญาติหรือผู้เกี่ยวข้องมาชี้แจงแสดงหลักฐานว่าเงินที่ใช้ซื้อแมวมาจากการค้ายาเสพติดหรือไม่ สำนักงาน ป.ป.ส.ก็ต้องยึดไว้ตามกฎหมาย และต้องดำเนินการขายทอดตลาดต่อไป


การเปิดประมูลทรัพย์สินประเภทสิ่งมีชีวิต จำเป็นต้องทำอย่างรวดเร็ว เพราะเป็นสิ่งที่ในการเก็บรักษา หรือการเลี้ยง ต้องมีค่าใช้จ่าย นอกจากนี้หากเกิดปัญหาด้านสุขภาพหรือเสียชีวิต ก็จะก่อให้เกิดความเสียหายต่อราชการมากขึ้น โดยก่อนหน้านี้ ได้มีการเปิดประมูล วัวชน จำนวน 11 ตัวที่ จ.เชียงรายที่ยึดมาจากเครือข่ายยาเสพติด เป็นมูลค่ากว่า414,000 บาท

อย่างไรก็ตามการประมูลแมวที่จะเกิดขึ้นถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับการประมูลสัตว์เลี้ยง ที่มีความน่ารัก โดยเชื่อว่าผู้ที่ชนะการประมูล และได้แมวไปจะดูแลเป็นอย่างดีเพราะผู้ที่ชนะการประมูลจะต้องมีทั้งกำลังทรัพย์และเป็นผู้ที่รักแมว จึงขอเชิญชวนผู้สนใจ เข้าร่วมการประมูลได้ตาม วัน เวลา และสถานที่ ที่กำหนด โดยเงินที่ได้จากการประมูลจะถูกส่งไปที่กองทุนป้องกันและปราบปรามยาเสพติด เพื่อประโยชน์ในการแก้ไขปัญหายาเสพติดต่อไป

ทั้งนี้ สำนักงาน ป.ป.ส.เปิดประมูลแมวของกลางเครือข่าย กุ๊ก ระยอง ตามคำสั่ง เลขาธิการ ป.ป.ส.อนุมัติให้ขายทอดตลาดทรัพย์สินที่ไม่เหมาะแก่การเก็บรักษาไว้ (ประเภทสิ่งมีชีวิต) ครั้งที่ 2/2564 ในวันพรุ่งนี้ 23 เม.ย.64 ณ ศาลาประชาคมอำเภอแกลง เลขที่ 111 หมู่ที่ 10 ถนนมาบใหญ่ ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง เริ่มลงทะเบียนเวลา 13.00 น. เริ่มประมูลเวลา 14.00 น.


ผู้สนใจสามารถติดต่อขอดูทรัพย์สินประเภทสิ่งมีชีวิต ได้ที่ บ้านเลขที่ 61/2 ถนนพลงช้างเผือก ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง ในวันศุกร์ที่ 23 เม.ย.64 ตั้งแต่เวลา 09.00-12.00 น. .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ