fbpx

“อนุทิน” ยืนยันนายกฯ ไม่ได้ตำหนิสายด่วน 1668

สธ.22 เม.ย- “อนุทิน” ยืนยันนายกรัฐมนตรีไม่ได้ตำหนิ หลังโทรไม่ติดสายด่วน 1668 บริหารเตียงกรมการแพทย์ เชื่อเจ้าหน้าที่กำลังใจดี เพราะเข้าใจคนเครียด


นายอนุทิน ชาญวีรกูล กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งให้กระทรวงสาธารณสุขแก้ไขปัญหาสายด่วน 1668 โทรแล้วไม่มีใครรับสายว่า ได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีแล้ว ยืนยันนายกรัฐมนตรีไม่ได้ตำหนิ การที่โทรไปไม่มีคนรับสายก็เหมือนกับโทรศัพท์ติดต่อบัตรเครดิต โดยได้บอกให้กรมการแพทย์เพิ่มคู่สาย เพื่อปรับปรุงการให้บริการ แต่ยอมรับว่าในช่วงนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 โทรศัพท์เข้ามาจำนวนมาก ซึ่งแต่ละสายค่อนข้างใช้เวลาสอบถามข้อมูลให้ละเอียด

ส่วนที่มาปฏิบัติหน้าที่ส่วนใหญ่เป็นจิตอาสามารับโทรศัพท์ ก็ขอชื่นชมและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ไม่ท้อต่อคำวิจารณ์ เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องเกิดขึ้น และเข้าใจว่าประชาชนส่วนใหญ่เครียด และจะถือโอกาสนี้พัฒนาระบบ ให้ดีขึ้น .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ