สธ.22 เม.ย- “อนุทิน” ยืนยันนายกรัฐมนตรีไม่ได้ตำหนิ หลังโทรไม่ติดสายด่วน 1668 บริหารเตียงกรมการแพทย์ เชื่อเจ้าหน้าที่กำลังใจดี เพราะเข้าใจคนเครียด
นายอนุทิน ชาญวีรกูล กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งให้กระทรวงสาธารณสุขแก้ไขปัญหาสายด่วน 1668 โทรแล้วไม่มีใครรับสายว่า ได้พูดคุยกับนายกรัฐมนตรีแล้ว ยืนยันนายกรัฐมนตรีไม่ได้ตำหนิ การที่โทรไปไม่มีคนรับสายก็เหมือนกับโทรศัพท์ติดต่อบัตรเครดิต โดยได้บอกให้กรมการแพทย์เพิ่มคู่สาย เพื่อปรับปรุงการให้บริการ แต่ยอมรับว่าในช่วงนี้มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 โทรศัพท์เข้ามาจำนวนมาก ซึ่งแต่ละสายค่อนข้างใช้เวลาสอบถามข้อมูลให้ละเอียด
ส่วนที่มาปฏิบัติหน้าที่ส่วนใหญ่เป็นจิตอาสามารับโทรศัพท์ ก็ขอชื่นชมและให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าเจ้าหน้าที่ส่วนใหญ่ไม่ท้อต่อคำวิจารณ์ เนื่องจากเข้าใจว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่ต้องเกิดขึ้น และเข้าใจว่าประชาชนส่วนใหญ่เครียด และจะถือโอกาสนี้พัฒนาระบบ ให้ดีขึ้น .-สำนักข่าวไทย