fbpx

ตรวจโควิดผู้ประกันตน 4 วันกว่า 6 พันราย

ก.แรงงาน 21 เม.ย.-“พล.อ.ประวิตร”ห่วงโควิด-19 ระบาด กำชับกระทรวงแรงงานร่วมทุกหน่วย เร่งตรวจโควิดผู้ประกันตน รวม 4 วัน ตรวจไปกว่า 6,000 ราย


นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นห่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปัจจุบัน และในฐานะที่กำกับดูแลกระทรวงแรงงานจึงมอบหมายให้กระทรวงฯ ดำเนินการตรวจโรคโควิด-19 เชิงรุก ให้กับผู้ประกันตน โดยบูรณาการร่วมกับกระทรวงมหาดไทย กรุงเทพมหานคร และสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ

รวมทั้ง ประสานโรงพยาบาล ที่อยู่ในเครือข่ายสำนักงานประกันสังคม จำนวน 81 แห่ง ให้เตรียมเตียง และ Hospitel เพื่อรองรับในกรณีที่ตรวจพบว่าติดเชื้อกระทรวงแรงงาน ยังมีแผนที่จะดำเนินการขยายจุดตรวจ ไปยังจังหวัดพื้นที่สีแดง เช่น จังหวัดปทุมธานี นนทบุรี ชลบุรี เชียงใหม่ สมุทรปราการ เป็นต้น จากการดำเนินการดังกล่าว จะสามารถช่วยเหลือ และบรรเทาสถานการณ์ การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ของประเทศได้อีกทางหนึ่ง


นายสุชาติ เปิดเผยด้วยว่า สำหรับยอดผู้ประกันตนเข้าตรวจโควิด-19 ตั้งแต่วันแรก คือวันที่ 17 เมษายน จำนวน 1,320 คน , วันที่ 18 จำนวน 1,277 คน , วันที่ 19 จำนวน 1,394 คน , วันที่ 20 จำนวน 2,375 คน รวมแล้ว 4 วัน 6,366 ราย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ