fbpx

“ต้อย เศรษฐา” เชื้อโควิดลงปอด

กรุงเทพฯ 20 เม.ย.-“อีฟ พุทธธิดา” อัปเดตอาการคุณพ่อ “ต้อย เศรษฐา” เชื้อโควิดลงปอด หมอให้ยาต้านแล้ว ห่วงพ่อเพิ่งให้คีโมมาเมื่อต้นเดือน อาจทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อน


หลังจากที่เมื่อวานนี้ (19 เม.ย.) นักแสดงอาวุโส ต้อย เศรษฐา ศิระฉายา ได้เข้าโรงพยาบาลเพื่อรับการรักษาตัวหลังจากตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ล่าสุด อีฟ พุทธธิดา ศิระฉายา ลูกสาวได้อัดคลิปอัปเดตอาการป่วยของคุณพ่อให้ทุกคนได้รับทราบว่า

ตอนนี้คุณพ่อ ต้อย เศรษฐา ติดเชื้อโควิด โรงพยาบาลรับตัวไปดูแลแล้ว ล่าสุดเชื้อลงไปที่ปอด แต่คุณหมอก็ให้ยาต้านแล้ว คุณพ่อเพิ่งไปให้คีโมมาเมื่อต้นเดือน จึงอาจทำให้ภูมิคุ้มกันอ่อนด้วย ตอนนี้คุณหมอพยายามดูแลคุณพ่อเต็มที่ ส่วนอาการคุณพ่อมีไข้ และวันก่อนคุณพ่อถ่าย 3 ครั้ง วันนี้ถ่ายครั้งเดียว ถ่ายเหมือนท้องเสีย ไอนิดหน่อย ไม่ได้มีอาการอะไรที่รุนแรง แต่ว่าผลจากการเอกซเรย์เลยทำให้เห็นว่าเชื้อเข้าไปที่ปอดแล้ว


ส่วนน้องมีบุญ (ลูกชาย) ตอนนี้ยังไม่มีอาการอะไรเลย คุณหมอตรวจปอดซ้ำแล้ว เอกซเรย์ 2 รอบ คือตอนแรกเห็นรอยที่ปอด แต่คาดว่าไม่ใช่รอยที่เกิดจากโควิด เพราะว่าคุยกับคุณหมอเด็กแล้ว ไม่น่าใช่รอยจากโควิด ก็ต้องมอนิเตอร์กันต่อไป ไม่มีไข้ ไม่ไอ ทานข้าวได้ตามปกติ

สุดท้ายอีฟ ขอบคุณทุกคนมากเลยนะคะที่เป็นห่วง และส่งกำลังใจมาให้ และต้องขอโทษทุกคนด้วยที่อาจจะรับโทรศัพท์ได้ไม่ไหวทุกท่าน อาจจะตอบไลน์ ตอบข้อความได้ไม่หมดทุกคนจริงๆ เพราะยังส่งกันเข้ามาเรื่อยๆ และส่งเข้ามาตลอด ยังไงอีฟก็ขอขอบคุณทุกคนมากๆ ที่ส่งกำลังใจ ส่งของมาเยี่ยม ส่งกันมาเรื่อยๆ ขอให้ทุกคนปลอดภัยจากโควิดนะคะ ไม่ต้องมีใครมาเจอเรื่องแบบนี้ แบบครอบครัวเรานะคะ ขอให้ทุกคนดูแลตัวเองให้ดี ขอให้ทุกคนแข็งแรงนะคะ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ประจวบฯ ป่วน! แรงงานโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดโควิด 112 คน

จ.ประจวบคีรีขันธ์ ป่วน! พบคลัสเตอร์ใหญ่รอบ 2 หลังแรงงานเมียนมาในโรงงานสับปะรดกระป๋อง ติดเชื้อโควิด 112 คน เร่งตั้งโรงพยาบาลสนามในโรงงาน ควบคุมการแพร่เชื้อ

“เรือด่วนเจ้าพระยา”งดเดินเรือวันหยุด เริ่ม 8 พ.ค.

ผลกระทบโควิด-19 “เรือด่วนเจ้าพระยา” ผู้โดยสารหด 90% ต่ำสุดในรอบ 50 ปี ประกาศงดให้บริการเดินเรือในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ รวมถึงวันนักขัตฤกษ์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 พ.ค.