fbpx

ข้าราชการ สช.ติดโควิด 1 ราย

ศธ.20 เม.ย.- “กนกวรรณ” เผยได้รับรายงานมีข้าราชการ สช.ติดโควิด 1 ราย ขณะนี้รักษาตัวใน รพ. ส่วนผู้อยู่ในกลุ่มเสี่ยง ร่วมประชุม สัมมนา ปฏิบัติงานร่วมกัน เร่งไปตรวจหาเชื้อแล้ว พร้อมกักตัวดูอาการที่บ้าน


นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (รมช.ศธ.) เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากนายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะ กรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน ว่ามีข้าราชการของสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ขณะนี้อยู่ระหว่างรักษาตัวในโรงพยาบาล ตนจึงได้สั่งการให้ สช.ดำเนินการสืบสวนโรคทันที โดยเฉพาะผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงที่ได้สัมผัสหรือไปร่วมประชุม สัมมนา และปฏิบัติงานร่วมกัน ให้ไปตรวจหาเชื้อ COVID-19 พร้อมทั้งกักตัวดูอาการอยู่ที่บ้าน ไม่ออกไปยังที่ชุมชนที่จะเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อในระยะนี้

ทั้งนี้ เหตุการณ์ดังกล่าว จะมีผลให้ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และบุคลากรกลุ่มงานต่างๆ ของ สช.บางส่วนต้องกักตัวที่บ้าน รวมทั้งข้าราชการและเจ้าหน้าที่กลุ่มงานกองทุนและสวัสดิการ ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโดยตรง ต้องทำงานจากที่บ้าน (Work From Home)ทุกคน ทำให้ผู้ที่จะมาติดต่อราชการ อาจจะไม่ได้รับความสะดวกรวดเร็วในระยะนี้


ขณะเดียวกันในช่วงบ่ายวันนี้ (20 เม.ย.)ได้สั่งการให้ สช.ดำเนินการฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ COVID-19 อีกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของข้าราชการทุกคน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ.เลื่อนวันเปิดภาคเรียนออกไปอีกเป็น 14 มิ.ย.

ศบค.ไฟเขียว ศธ. เลื่อนเปิดเทอม 1/2564 จากวันที่ 1 มิถุนายน 2564 ออกไปอีก เป็นวันที่ 14 มิถุนายน 2564 “ตรีนุช” รมว.ศธ. แจงเพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน ครู ผู้ปกครอง

“นพ.ยง” เผยอายุน้อยฉีดวัคซีนแอสตราฯ อาจมีไข้ปวดเมื่อยตัว

กทม.18 เม.ย.-“นพ.ยง”แนะเตรียมตัว ไม่ตื่นตระหนก ฉีดวัคซีนแอสตราฯ คนอายุน้อยหรือวัยทำงาน โอกาสเป็นไข้ไม่สบายตัวปวดเมื่อยตัวเหมือนไข้หวัดใหญ่จะสูงมากกว่าผู้สูงวัย หลังฉีดให้เตรียมยาพาราเซตามอลไว้ เมื่อฉีดแล้วกลับถึงบ้านกินเลย อาการดังกล่าวจะอยู่ชั่วคราว มีน้อยจะเป็น 2 วัน และน้อยมากๆ ที่จะถึง 3 วัน

“บังฟิต” ยังไม่เข้ามอบตัว-เจอหัวกระสุนเจาะต้นยางเพิ่ม

สำนักข่าวไทยยังคงเกาะติดคดีอุ้มฆ่าฝังดิน “เสี่ยสุชาติ” ที่จังหวัดกระบี่ แม้ล่าสุดมีข่าวว่าผู้ต้องหาได้ติดต่อขอเข้ามอบตัว แต่จนถึงขณะนี้ยังไร้วี่แวว ส่วนเมื่อช่วงเช้า เจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่หาหลักฐานเพิ่มเติม

ข่าวแนะนำ

กต.เผยแรงงานไทยดับ 2 เจ็บ 8 จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – ก.ต่างประเทศ เผยแรงงานไทยในอิสราเอลเสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 8 ราย จากเหตุโจมตีฉนวนกาซา สถานทูตไทยเร่งเข้าช่วยเหลือ

เมื่อวันที่ 18 พ.ค.64 นายธานี แสงรัตน์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้รับรายงานจากเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล ว่า จากเหตุระเบิดโจมตีบริเวณฉนวนกาซา ส่งผลให้มีแรงงานไทย ซึ่งอยู่ในพื้นที่ห่างจุดดังกล่าวประมาณ 14 กิโลเมตร ได้รับบาดเจ็บ 8 ราย และเสียชีวิต 2 ราย โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะที่แรงงานไทยเหล่านี้อยู่ในห้องเก็บผลผลิตที่ฟาร์มในเมืองแห่งหนึ่งในเขต Eshkol

ทั้งนี้ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงเทลอาวีฟ กำลังประสานงานกับทางการอิสราเอลในการเข้าให้ความช่วยเหลือแรงงานไทย โดยกำลังติดต่อขอรายชื่อและข้อมูลอัตลักษณ์ของแรงงานไทยเหล่านี้ สำหรับแรงงานไทยที่ทำงานอยู่ในอิสราเอล มีทั้งหมดประมาณ 25,000 คน. – สำนักข่าวไทย

คร.แจงเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด

ผอ.สำนักระบาดวิทยา กรมควบคุมโรค แจงกรณีเด็ก 2 เดือน เสียชีวิตจากโควิด ติดจากคนในครอบครัว และมีโรคหัวใจแต่กำเนิด ทำให้ติดเชื้อโรคดำเนินเร็วและรุนแรง

“อนุทิน” เพิ่มคู่สายหมอพร้อม อีก 180 คู่สาย

“อนุทิน” เพิ่มคู่สาย “หมอพร้อม” อีก 180 คู่สาย ตอบข้อซักถามลงทะเบียนไม่มีวันหยุด ตั้งแต่ 09.00-22.00น. ขณะที่สภาอุตฯ เผยยอดความต้องการวัคซีนฉีดในแรงงานในนิคมต่างๆ มีล้านโดส