fbpx

รพ.เอกชน ยินดีร่วมมือรัฐผ่านวิกฤตโควิด

สธ. 19 เม.ย.-รพ.เอกชน รับพบปัญหาผู้ป่วยติดเชื้อ ปอดอักเสบเร็วขึ้น ทำให้ต้องเพิ่มการดูแล


นพ.เฉลิม หาญพาณิชย์ นายกสมาคมโรงพยาบาลเอกชน กล่าวว่า สำหรับ รพ.เอกชนในภาวะวิกฤต ได้แจ้งแก่สมาชิก คือ 1.การเปิดฮอสพิเทล 2. ให้ขยายจำนวนเตียงที่อยู่ใน รพ. เพื่อรองรับคนไข้ สีเหลือง และสีแดง อย่างไรก็ตามสำหรับสถานการณ์ที่ผ่านมา รพ.เอกชนมีคนไข้ค้างอยู่ประมาณ 250-300 คน แต่ข้อมูลพบมีผลบวกทุกวัน และระยะเวลากักกันตัวจะใช้เวลา 14 วัน จึงจำเป็นต้องหาเตียงเพิ่มขึ้น อย่างคนไข้สีเขียวก็ต้องไปอยู่ฮอสพิเทลเป็นส่วนใหญ่ พร้อมยอมรับ ในสัปดาห์ที่ผ่านมา พบผู้ป่วยติดเชื้อที่มีอาการทางปอดรวดเร็ว ทำให้เกิดความโกลาหลในการบริการจัดการ

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ทุก รพ. มีการเตรียมเตียงสำหรับผู้ป่วย สีเหลืองและ สีแดงจำนวน 665 เตียง สำหรับมีอาการลงปอด และเมื่อรักษาหายดีแล้ว อาการดีขึ้นก็จะส่งออกเป็นผู้ป่วยสีเขียว เพื่อให้คนไข้หนักเข้าต่อไปรับบริการ พร้อม ยืนยันว่ายินดีให้ความร่วมมือ และทำงานร่วมกับภาครัฐ เพื่อให้ผ่านวิกฤตนี้ไปได้ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

ประชุมด่วนหลังตัวเลขโควิดพุ่งสูง

นายกฯ เรียกประชุมด่วน “อนุทิน” ทีมแพทย์ ที่ปรึกษา หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อ โควิด-19 พุ่งสูง โดยเฉพาะในเรือนจำ พร้อมวางแนวทางทีมยุทธสารสื่อสารรัฐบาลใหม่ ชี้แจงสถานการณ์โควิดให้รวดเร็ว สร้างความเข้าใจประชาชน

ราชทัณฑ์รับตัวเลขติดโควิดก้าวกระโดดจากตรวจเชิงรุก

อธิบดีกรมราชทัณฑ์แถลงยอมรับตัวเลขผู้ต้องขังติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มก้าวกระโดด มาจากการตรวจเชิงรุกภายในไม่กี่วัน ชี้ยังมีแนวโน้มเพิ่มอีกหากตรวจ 100% สั่งตรวจซ้ำทุกเรือนจำ

คลัสเตอร์เรือนจำเชียงใหม่ นักโทษติดเชื้อโควิดเกือบ 4 พัน

คลัสเตอร์ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่มากที่สุดอยู่ในเรือนจำทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่เชียงใหม่ ซึ่งพบนักโทษติดเชื้อโควิด-19 มากถึง 3,929 ราย ซึ่งทางจังหวัดเชียงใหม่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงสถานการณ์ล่าสุด

มิตรภาพจีนมอบวัคซีนโควิดให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส

มิตรภาพไทย-จีน แน่นแฟ้น มอบวัคซีนโควิดบริจาคให้ไทย 1 ล้านโดส ถึงแล้ว 5 แสนโดส โดยขอให้ปันวัคซีนส่วนหนึ่งปันให้คนจีนในไทยที่มีอยู่ 2 แสนคนด้วย